Kinh tế

Sau 4 lần đấu giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn 'ế'

Video: Siêu xe Rolls-Royce Phantom của nữ đại gia Quảng Ninh bốc cháy dữ dội trong đêm

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vẫn chưa tìm thấy chủ mới sau 4 lần đấu giá và Ngân hàng hiện vẫn chưa thể thu hồi số nợ từ việc bán xe.

Đại diện phía công ty đấu giá xác nhận với Dân trí phiên đấu giá lần 4 xe ô tô Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục không thành do không có người nộp tiền đặt trước. Trong lần đấu giá này, siêu xe nói trên được hạ giá còn 9,1 tỷ đồng và người muốn đăng ký tham gia đấu giá phải đặt cọc 1,8 tỷ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm.

Sau 4 lần đấu giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn 'ế'
Sau 4 lần đấu giá, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Quyết chưa bán được. 

Xe Rolls-Royce Ghost nói trên mạ vàng, mang biển số 30F-187.88, được cấp giấy chứng nhận đăng ký vào năm 2018 cho Công ty cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom (nay là Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes).

Siêu xe từng được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng xuất xưởng ở Anh vào năm 2011, dung tích 6.592cm2. Chiếc Rolls-Royce mạ vàng này được thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn nay được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Ban đầu, chiếc siêu xe này có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc Rolls-Royce này tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn là 9,7 tỷ đồng. Song vẫn không có người cọc tiền nên tài sản tiếp tục được đem đấu giá lần 3, 4 lần lượt giá khởi điểm là 9,4 tỷ đồng và 9,12 tỷ đồng. Song đến nay, tài sản này vẫn ế khách hỏi mua, thông tin trên Zing.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Ghost, 2 tài sản khác liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết và FLC được đem đấu giá để xử lý nợ là một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản Lửa Thiêng cùng du thuyền FLC Albatross vẫn chưa có người mua dù liên tiếp trải qua các cuộc đấu giá.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sau-4-lan-au-gia-rolls-royce-ghost-ma-vang-cua-ong-trinh-van-quyet-van-e-a364164.html