Kinh tế >> Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Sau 3 lần xin hoãn vì lý do sức khỏe, điều gì sẽ xảy ra nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa lần thứ tư vào sáng nay?

Sáng 2/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ba lần trước, bà Thảo đã vắng mặt và xin hoãn vì lý do sức khỏe. Lần này, chủ tọa Nguyễn Hữu Ba nhấn mạnh sẽ không hoãn vì bất kỳ lý do gì.

Sau 2 tuần tạm hoãn, sáng 2/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định tiếp tục mở lại phiên toàn phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ của tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đó, vào ngày 18/9, toà phúc thẩm mở phiên xét xử, bà Thảo không đến. Sau phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư, cũng như do vắng mặt nhiều người liên quan. Đồng thời, chủ tọa thông báo, bà Thảo có đơn đề nghị xin xử kín vì lý do không muốn làm ảnh hưởng tới các con cũng như việc kinh doanh của công ty.

Sau 3 lần xin hoãn vì lý do sức khỏe, điều gì sẽ xảy ra nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa lần thứ tư vào sáng nay?
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã 3 lần vắng mặt trong phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Hơn 1 tháng sau, ngày 29/10, phiên tòa được mở lại nhưng bà Thảo tiếp tục không đến tòa và đưa đơn xin hoãn. Theo bà Thảo trình bày, do bị bệnh, bác sỹ chỉ định bà phải dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương nên ngày 3/10, bà Thảo đã có đơn đề nghị toà không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10 vì bà phải đi nước ngoài điều trị. 

Tuy nhiên, phiên phúc thẩm vẫn được lên lịch vào ngày 29, 30, 31/10, nên bà Thảo buộc phải xin hoãn, đợi hồi phục để có đủ sức khỏe đến dự phiên toà, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ngày 18/11, bà Thảo một lần nữa không đến tòa vì nhập viện. HĐXX đã phải vào tận bệnh viện để xem xét tình trạng sức khỏe của bà Thảo. Qua xác minh, sức khỏe của nguyên đơn vẫn có thể tham gia phiên tòa nhưng phiên ly hôn kéo dài nhiều ngày, HĐXX quyết định tạm hoãn để bà Thảo có thời gian ổn định sức khỏe.

Cũng trong phiên tòa lần này, chủ tọa Nguyễn Hữu Ba nhấn mạnh phiên xử vào ngày 2/12 sẽ không hoãn vì bất cứ lý do nào.

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, pháp luật quy định đương sự được vắng mặt tối đa 2 lần, trừ lý do bất khả kháng tòa sẽ xem xét. 

Được biết, liên quan đến phiên tòa phúc thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn đề nghị xét xử kín trong khi bà Thảo lại đề nghị tòa xử công khai sau khi được HĐXX chấp thuận xử kín vào ngày 18/9. Bà Thảo nêu lý do sau khi được tòa chấp nhận xét xử kín thì xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình bà.

Theo quy định, các bên có quyền yêu cầu tòa xét xử kín hoặc công khai nhưng có hay không chấp nhận là do HĐXX quyết định sau khi xem xét các căn cứ.

Việt Hà (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sau-3-lan-xin-hoan-vi-ly-do-suc-khoe-dieu-gi-se-xay-ra-neu-ba-le-hoang-diep-thao-khong-den-toa-lan-thu-tu-vao-sang-nay-tintuc656817
Loading...