Kinh tế >> COVID-19 (nCoV)

Riêng chợ và siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa bình thường để người dân chống dịch COVID-19

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, những ngày cao điểm dịch COVID-19, lượng hàng hóa được tăng gấp đôi, thậm chí là gấp 3 để phục vụ nhân dân.

Tại phiên họp trực tuyến lần thứ 26 Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố, vào chiều ngày 27/3, bà Trần Thị Phương Lan, - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, trong những ngày dịch COVID-19 cao điểm, các chợ dân sinh, chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mở cửa bình thường phục vụ nhân dân.

Thậm chí là tăng lượng hàng gấp đôi so với những ngày bình thường để luôn đảm bảo lượng hàng hóa phục vụ người dân trên toàn địa bàn thành phố.

Riêng chợ và siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa bình thường để người dân chống dịch COVID-19
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, những ngày cao điểm dịch COVID-19, lượng hàng hóa được tăng gấp đôi, thậm chí là gấp 3 để phục vụ nhân dân. Ảnh: Bảo Loan

Bà Lan cho biết, thời gian qua, do cách hiểu và cách làm chưa đồng nhất nên đã có phường chỉ đạo đóng cửa các đơn vị kinh doanh, phân phối hàng hóa.

Hơn nữa, không ít người dân hoang mang, lo sợ hệ thống phân phối bị đóng cửa nên trong sáng 27/3, lượng người dân đi mua sắm đã tăng gấp đôi ở chợ và các hệ thống phân phối.

"Để giải quyết vấn đề này, Sở đã phải liên hệ với các quận huyện tuyên truyền ngay để người dân không hoang mang, các hệ thống phân phối hàng hóa đều hoạt động bình thường", bà Lan cho hay.

Cũng theo bà Lan, vì lo lắng bị đóng cửa, một số siêu thị điện máy đã đối phó bằng cách đưa thêm cả hàng hóa thiết yếu vào để bán, tạo ra môi trường phức tạp cho công tác phòng dịch. Sở Công Thương đã phải tiến hành kiểm tra và xử lý.

Theo bà Lan, ngoài các siêu thị chuyên biệt về hàng hóa thiết yếu, cửa hàng xăng dầu, hiệu thuốc, Sở Công thường Hà Nội kiến nghị thành phố có văn bản chỉ đạo quyết định việc các trung tâm thương mại chỉ được mở cửa siêu thị ở trong; siêu thị được mở cửa bán hàng nhưng không được tổ chức kinh doanh vui chơi giải trí; các hàng chợ bán rau củ quả, thực phẩm, tiện lợi, tạp hóa, trái cây, hoa quả… được mở cửa phục vụ nhân dân.

Những quyết định như trên là để thống nhất cách làm, tránh để người dân hiểu nhầm, hoang mang về lượng hàng hóa khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Riêng chợ và siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn mở cửa bình thường để người dân chống dịch COVID-19 - 1
Quang cảnh buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố phiên thứ 26, diễn ra chiều ngày 27/3. Ảnh: Bảo Loan

Tại phiên họp các quận huyện cũng báo cáo về việc nghiêm túc tuyên truyền, đóng cửa các dịch vụ kinh doanh không cần thiết.

Qua đó, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng đề nghị Sở Công Thương có văn bản, hoặc tập huấn rõ để cơ sở xác định rõ các mặt hàng thiết yếu và các cửa hàng được mở cửa, tránh tình trạng lúng túng khi chỉ đạo.

Theo Bảo Loan (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/thi-truong/rieng-cho-va-sieu-thi-cua-hang-tien-loi-van-mo-cua-binh-thuong-de-nguoi-dan-chong-dich-covid-19-20200327101026595.htm
Loading...