Kinh tế >> COVID-19 (nCoV)

Quảng Ngãi: Hàng trăm người chen chân khai trương Big C-Go giữa mùa Covid-19

Dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng trăm người vẫn chen lấn nhau trong ngày khai trương siêu thị ở Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Hàng trăm người chen chân khai trương Big C-Go giữa mùa Covid-19

Sáng 26/3, Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) chính thức khai trương. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân tham gia.

Dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, cả nước căng mình ứng phó phòng chống bệnh lây lan, nhưng "biển người" vẫn chen lấn nhau mua sắm trong ngày siêu thị khai trương. Đáng lo ngại là trong số này rất nhiều người không đeo khẩu trang theo quy định.

Lượng khách trong ngày khai trương quá đông khiến khu vực tính tiền quá tải. Trong đó, khu vực bán khẩu trang y tế trở nên hỗn loạn.

Quảng Ngãi: Hàng trăm người chen chân khai trương Big C-Go giữa mùa Covid-19 - 1
Hàng trăm người dân chầu chực trước cửa Big C-Go Quảng Ngãi trước giờ mở cửa.

Hoạt động này dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi cũng như của cả nước.

Trao đổi với Phóng viên, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng cho biết, lãnh đạo thành phố khá bất ngờ về việc này. Ngay trong chiều 26/3, UBND TP Quảng Ngãi đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của GO Quảng Ngãi.

"Dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp mà xảy ra tình trạng này là không được. Tôi đã chỉ đạo kiểm tra ngay việc này", ông Hoàng nói.

Với câu hỏi, liệu sự kiện này có xin phép và thẩm quyền cấp phép thuộc đơn vị nào? Ông Hoàng cho biết, hiện vẫn chưa rõ sự kiện đã được cấp phép hay chưa và đơn vị nào cấp phép. Tuy nhiên, việc này diễn ra trên địa bàn TP Quảng Ngãi nên lãnh đạo UBND thành phố có trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra khi nhận được phản ánh.

Quảng Ngãi: Hàng trăm người chen chân khai trương Big C-Go giữa mùa Covid-19 - 2
Biển người chen chúc mua hàng giảm giá trong mùa đại dịch Covid-19.

Trao đổi về sự việc trên, ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi - cho biết, hoạt động khai trương của GO Quảng Ngãi diễn ra trong ngày 26/3 đã được đơn vị này thông báo trước. Về phản ánh siêu thị GO Quảng Ngãi không có biện pháp phòng ngừa Covid-19, tạo sự kiện tập trung đông người, ông Trà cho biết đang đợi báo báo kết quả kiểm tra.

"Từ 17h hôm nay, siêu thị này sẽ tạm thời đóng cửa để chấn chỉnh lại công tác phòng chống dịch bệnh", ông Trà nói.

Theo Đông Hải (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/quang-ngai-hang-tram-nguoi-chen-chan-khai-truong-big-c-go-giua-mua-covid-19-20200327071509693.htm?fbclid=IwAR13ONdUT7aPQz_lAvs-j8owJomBwQT78HxWtHcN87OnoxeKZQN1uCMKkxM
Loading...