Kinh tế

PVN: Hai sếp lớn dầu khí VietsovPetro bất ngờ từ chức

Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa và ông Võ Quang Huy thôi giữ hai chức vụ quan trọng tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Tại quyết định về công tác cán bộ được ký ngày 18/5, Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa thôi giữ chức Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) theo nguyện vọng cá nhân.

Quyết định này nêu rõ ông Từ Thành Nghĩa chuyển đến nhận nhiệm vụ ở văn phòng đại diện PVN phía Nam, do Tổng Giám đốc tập đoàn phân công với hàm Trưởng ban.

Hai ngày trước đó, vào ngày 16/5, ông Từ Thành Nghĩa có đơn gửi hai lãnh đạo PVN là ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch PVN và ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc PVN xin chuyển công tác sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm làm Tổng Giám đốc Vietsovpetro (ngày 30/6/2018 hết nhiệm kỳ).

PVN: Hai sếp lớn dầu khí VietsovPetro bất ngờ từ chức
Ông Võ Quang Huy, kế toán trưởng Vietsovpetro (trái) và ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro.

Thông tin trên báo Vietnamnet, ông Từ Thành Nghĩa (SN 1962) được Ban lãnh đạo PVN và Liên doanh Việt – Nga bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Liên doanh này từ ngày 1/2/2013.

Trong đơn, ông Nghĩa viết: "Trong 5 năm qua, tôi đã dành hết tâm lực, trí tuệ và trách nhiệm để thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức rất lớn đối với tập đoàn Dầu khí và Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro"

Ông Nghĩa cũng cho hay, cá nhân và Ban thường vụ Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức thành công nhiều giải pháp mạnh, quyết liệt, đặc biệt trong quản trị tài chính, tiết giảm, tối ưu hóa chi phí...

Điều đó, theo ông Nghĩa, đã giúp Vietsovpetro vượt qua được khó khăn lớn nhất trong lịch sử kể từ khi khai thác dầu đến nay.

Ông Từ Thành Nghĩa cũng cho biết lý do thôi chức là do qua một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ Tổng Giám đốc, ở vị trí người đứng dầu doanh nghiệp lớn thường xuyên có áp lực cao, nên đã có một số vấn đề về sức khỏe đang phải điều trị.

Cùng ngày, tại một quyết định khác, cũng căn cứ vào nguyện vọng của cá nhân, PVN đã có quyết định cho ông Võ Quang Huy thôi giữ chức Chánh kế toán Liên doanh Vietsovpetro để chuyển công tác đến văn phòng đại diện PVN tại phía Nam nhận nhiệm vụ do Trưởng Văn phòng đại diện phân công.

Đồng thời, PVN cũng chấp thuận chủ trương để Vietsovpetro thực hiện quy trình bổ nhiệm Chánh kế toán thay ông Võ Quang Huy từ nguồn nhân sự tại chỗ.

Theo Quỳnh Nga (Nguoiduatin.vn)
Loading...

Loading...