Kinh tế

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC gửi tâm thư xin lỗi cổ đông, đối tác, khách hàng

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, tập đoàn FLC cho biết đó là việc của cá nhân ông Quyết, không liên quan đến FLC và không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong thời gian tới.

Chiều ngày 29-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), để điều tra về tội "Thao túng thị trường chứng khoán", quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC gửi tâm thư xin lỗi cổ đông, đối tác, khách hàng
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh Internet

Tối cùng ngày, Tập đoàn FLC đã có thư gửi cổ đông, đối tác, khách hàng.

Trong thư, FLC cho biết: "Vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Để làm rõ, Tập đoàn FLC không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này. Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn.

Ngay sau khi có thông tin, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC. Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty. Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh quyết định này, Ban Lãnh đạo của FLC cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra.

Với sự thay đổi nói trên, Ban Lãnh đạo Tập đoàn FLC xin gửi tới Quý Cổ đông, Quý Đối tác, Quý Khách hàng lời xin lỗi chân thành nhất và rất mong tiếp tục nhận sự ủng hộ và tin tưởng mà Quý Cổ đông, Quý Đối tác, Quý Khách hàng trong thời gian tới."

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trinh-van-quyet-bi-bat-flc-gui-tam-thu-xin-loi-co-dong-doi-tac-khach-hang-tintuc816429