Kinh tế

Ông Dũng 'lò vôi' nói gì về buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng để khách mời nhục mạ báo chí?

Ông Dũng "lò vôi" cho rằng, việc một khách mời trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn nhục mạ báo chí là điều đáng tiếc. Và, người này đã đã đính chính, bản thân ông Dũng cũng đã chấn chỉnh.

Sáng 15/11, trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương (Sở VH-TT&DL) cho biết, sở này đang làm báo cáo để trình lên UBND tỉnh Bình Dương về những vi phạm trong việc tổ chức buổi livestream do bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tổ chức tại Khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào chiều 14/11.

Theo đó, sở đã giao thanh tra làm rõ việc tụ tập đông người trong buổi livestream tại khu du lịch Đại Nam, không tuân thủ nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, báo cáo các nội dung không chuẩn mực trong buổi phát sóng này.

Cũng theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL Bình Dương, tại thời điểm buổi livestream được diễn ra, sở đã cử người xuống Khu du lịch Đại Nam để ghi nhận tình hình. Mặc dù thời điểm hiện tại, Bình Dương cho phép loại hình khu du lịch mở cửa nhưng vẫn phải giảm công suất và phải tuân thủ quy tắc "5K", giữ khoảng cách an toàn... Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, buổi livestream này thu hút quá đông người, không đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19.

"Chúng tôi có trách nhiệm thu thập thông tin, làm báo cáo gửi lên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh sẽ căn cứ các đề xuất và ra quyết định xử phạt" - lãnh đạo Sở VH-TT&DL Bình Dương cho biết.

Ông Dũng 'lò vôi' nói gì về buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng để khách mời nhục mạ báo chí?
Trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, một nam Youtuber (Long Ngô) là khách mời đã có những phát ngôn nhục mạ báo chí. Ảnh cắt từ clip.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam - đã lên tiếng, sau việc một Youtuber là khách mời trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn nhục mạ báo chí.

Theo ông Dũng, nam Youtuber (tự xưng khi livestream tên là Long Ngô) là khách mời của chương trình "đã nói không hết câu, không đúng ý và không có dẫn giải trước sau về báo chí". Sau đó, người này đã có phát ngôn đính chính lại và bản thân ông Dũng cùng một vị tiến sĩ tên Đặng Anh Quân đã chấn chỉnh.

Về những nội dung trong buổi livetream, ông Dũng cho biết vợ chồng ông cùng các khách mời chỉ nói về một số nhân vật có mâu thuẫn trong phát ngôn liên quan trực tiếp với bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng, chứ không phải nói tất cả báo chí.

Ông Dũng lò vôi khẳng định, sau này "sẽ không cho những Youtuber có phát ngôn như vậy có mặt trong các buổi gặp gỡ, giao lưu" với vợ chồng ông nữa. Bản thân ông cũng luôn trân trọng những nhà báo chân chính.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, thời gian qua, vợ chồng ông đã cho lắp đặt nhiều trạm tiếp oxy để cấp cứu cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. Ban đầu, là ở Bình Dương và hiện nay là các tỉnh - thành khác.

Tuy nhiên, một số nhà báo đã dựng chuyện nói ông Dũng đi vận động lấy 280 tỷ đồng và đi trốn rồi. Trong khi ông đang cố gắng cùng cơ quan chức năng đi cứu giúp người bệnh thì một số người lại chọc phá, điều này khiến ông Dũng bức xúc.

Về việc có hàng trăm người tập trung tại khu du lịch Đại Nam vào ngày 14/11 để tham gia vào buổi livestreams của bà Nguyễn Phương Hằng; ông Dũng nói rằng, việc du khách tập trung đông người chỉ xảy ra tại thời điểm buổi giao lưu bắt đầu. Công ty Đại Nam đã liên tục nhắc nhở du khách thực hiện đúng quy định 5K.

Trước đó, chiều 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chủ khu du lịch Đại Nam) đã tổ chức chương trình "Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng gặp gỡ và giao lưu cùng quý khán giả".

Ông Dũng 'lò vôi' nói gì về buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng để khách mời nhục mạ báo chí? - 1
Nhiều người tập trung tại buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng vào chiều 14/11

Đáng nói, buổi livestream này đã thu hút hàng trăm youtuber và gần 1.000 người có mặt trực tiếp để tham gia, trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một điều khác khiến dư luận hết sức bất bình là khách mời trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đã có phát biểu thiếu chuẩn mực, cho rằng "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

Được biết, liên quan nội dung này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cũng đang vào cuộc để xác minh, làm rõ các phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-dung-lo-voi-noi-gi-ve-buoi-livestream-cua-ba-nguyen-phuong-hang-de-khach-moi-nhuc-ma-bao-chi-tintuc796849