Kinh tế

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm FLC thoát giá sàn

Sáng 1-4, thị trường chứng khoán tiếp tục phản ứng tiêu cực với thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, đặc biệt là thông tin đề nghị kỷ luật một loạt lãnh đạo ngành chứng khoán

Tuy nhiên, theo dõi thị trường cho thấy áp lực bán của các nhà đầu tư không còn quá lớn như những phiên trước, thể hiện qua việc hầu hết giá cổ phiếu trên cả 3 sàn đều chỉ nhúng đỏ dưới giá tham chiếu, chứ không có nhiều mã giảm sâu hoặc kịch sàn, ngoại trừ những mã có tính đầu cơ cao.

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm FLC thoát giá sàn

Ngay cả nhóm cổ phiếu FLC áp lực tháo chạy cũng không còn lớn như vài phiên trước, khi chỉ còn mã FLC và ROS bị chất lệnh bán giá sàn tổng cộng hơn 120 triệu cổ phiếu, còn lại các mã khác như KLF, HAI, ART, AMD chỉ còn giảm từ 2%-5%, thanh khoản đã cải thiện hơn trước rất nhiều khi nhà đầu tư chủ động "bắt đáy" các mã này. 

Sau 15 phút khớp lệnh mở cửa, VN-Index giảm nhẹ về 1.490 điểm nhưng đã nhanh chóng bật xanh lên 1.494 điểm. Giao dịch tại sàn HoSE đạt hơn 1.000 tỉ đồng, nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn khá thận trọng khi bắt đáy cổ phiếu. Sàn Hà Nội, chỉ số HNX vẫn duy trì sắc đỏ từ đầu phiên với mức giảm gần 1%, giao dịch đạt khoảng 300 tỉ đồng.

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm FLC thoát giá sàn - 1
Diễn biến nhóm cổ phiếu FLC sáng 1-4

Các công ty chứng khoán nhận định VN-Index đang dần ổn định và được kỳ vọng sẽ có sự bắt đầu bước vào giai đoạn biến động tích cực trong tháng 4. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản có triển vọng lợi nhuận quý 1 khả quan và tránh các nhóm cổ phiếu liên quan trực tiếp và gián tiếp đến các cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC.

Tuy nhiên, sau 9 giờ 30, áp lực bán bất ngờ mạnh lên, nhiều cổ phiếu giảm giá mạnh, ngay cả các mã trụ trong nhóm VN30 cũng chuyển sang sắc đỏ khiến VN-Index hơn 7 điểm xuống còn 1.484 điểm, HNX-Index giảm gần 4,5 điểm xuống 444 điểm. Toàn thị trường có gần 500 mã cổ phiếu giảm giá. Giao dịch đạt gần 7.000 tỉ đồng ở cả 3 sàn.

Theo Tr.Nguyễn (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/kinh-te/nhieu-co-phieu-thuoc-nhom-flc-thoat-gia-san-2022040109350631.htm