Kinh tế

Nhà giàu mạnh tay mua tôm hùm Caribbean 10 triệu/con, cua hoàng đế 'khủng' ăn Tết

Tôm hùm bông Caribbean lần đầu tiên được nhập về Việt Nam nhưng đã có khách đặt 10 con ăn tất niên. Nhu cầu mua cua hoàng đế biếu tặng cũng tăng cao dịp Tết này.

Chia sẻ với  VnExpress, ông Trần Văn Trường, CEO chuỗi Hải sản Hoàng Gia cho biết, đây là lần đầu tiên công ty ông nhập chính ngạch 2 tấn tôm hùm bông Caribe từ Mexico sau vài tháng thương thảo và làm thủ tục. Đây cũng là đợt nhập chính ngạch đầu tiên của mặt hàng này tại thị trường Việt Nam.

Mỗi con tôm hùm bông Caribe có trọng lượng 1,5-4 kg. Cửa hàng này đang bán với giá ưu đãi gần 2,5 triệu đồng một kg (giá gốc gần 3 triệu đồng). Như vậy, với con có trọng lượng 4 kg có giá trên 10 triệu đồng. Những con tôm này có chiều dài 40 cm và chiều ngang 15 cm, không tính phần chân và râu.

Nhà giàu mạnh tay mua tôm hùm Caribbean 10 triệu/con, cua hoàng đế 'khủng' ăn Tết
Tôm hùm Caribbean mới về Việt Nam có giá gần 2,6 triệu đồng/kg, mỗi con từ 1,5 kg trở lên. Ảnh: NVCC

Theo ông Trường, mới về Việt Nam trong ngày nhưng đơn khách sỉ đã đặt chiếm 50%, với khách lẻ cũng đang liên tục đặt hàng, có khách đặt trước 10 con để tổ chức tiệc tất niên.

So với các loại tôm hùm được nhập về Việt Nam, tôm hùm bông Caribe có phần thịt săn chắc và ngọt đậm hơn các dòng khác. Tôm hùm bông Caribe có size từ 1,5 kg trở lên trong khi tôm hùm Việt loại kích cỡ lớn từ 1,2-2 kg rất hiếm. Loại này giàu dinh dưỡng, nhiều protein và vitamin.

Trên Zing, anh T.H. (ngụ quận 8, TP.HCM) cũng cho biết vừa chi gần 8 triệu đồng để mua một con cua hoàng đế làm quà ra mắt gia đình bạn gái dịp Tết.

"Thông thường mọi người đều biếu trà, rượu, bánh hoặc trái cây, tôi muốn tặng thứ gì mới lạ để gây ấn tượng tốt. Ở quê mọi người ít có dịp ăn hải sản, đặc biệt là hải sản nhập khẩu, nên nghe đến cua hoàng đế mọi người thích lắm", anh T.H. chia sẻ.

Tại Vua Cua Express, vị đại diện cũng xác nhận thời gian cận Tết lượng khách hỏi mua cua hoàng đế tăng cao. Trong đó, khách hàng chủ yếu nhờ hỗ trợ chế biến và đóng gói cua để vận chuyển xa về các tỉnh.

Các mặt hàng hải sản cao cấp khác như tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, hàu Nhật, vẹm xanh New Zealand... cũng ghi nhận sức mua tăng cao.

Nhà giàu mạnh tay mua tôm hùm Caribbean 10 triệu/con, cua hoàng đế 'khủng' ăn Tết - 1

Theo ghi nhận của Zing, giá cua hoàng đế hiện dao động quanh mức 2,3-3,3 triệu đồng/kg, tôm hùm bông Caribbean được bán với giá gần 2,6 triệu đồng/kg. Trong khi đó, tôm hùm Australia giá 1,9-2,4 triệu đồng/kg, tôm hùm Canada giá 1,6-2 triệu đồng/kg. Những mức giá này không có nhiều biến động so với mọi năm.

Dịp Tết này, một số đơn vị như Đảo Hải sản còn ra mắt combo quà Tết gồm các loại hải sản cao cấp giá từ 1,3-2,7 triệu đồng, hay Vua Cua giới thiệu các set cua dát vàng giá từ 1,5-3 triệu đồng.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-giau-manh-tay-mua-tom-hum-caribbean-10-trieucon-cua-hoang-de-khung-an-tet-tintuc807152