Kinh tế

Ngư dân Quảng Bình trúng 250 tấn cá nục, thu về hơn 2,4 tỉ đồng

Tàu cá của một ngư dân xã Bảo Ninh (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình) trong chuyến ra khơi vừa qua đã đánh bắt được khoảng 250 tấn cá nục thu về hơn 2,4 tỉ đồng.

Được biết, tàu cá QB 91999 TS của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh – Tp. Đồng Hới vừa cập bến với khoang đầy cá nục, chuyến ra khơi lần này, tàu cá của ông Tuyển đánh bắt được 250 tấn cá nục, thu về 2,4 tỉ đồng.

Ngư dân Quảng Bình trúng 250 tấn cá nục, thu về hơn 2,4 tỉ đồng
Ông Tuyển với mẻ cá Nục vừa đánh bắt được sau chuyến đi biển 20 ngày

Ông Phạm Tuyển cho biết thêm, "trong chuyến ra khơi lần này, tàu tôi đi được 20 ngày. Tàu cá của tôi đã đi trúng luồng cá nục do vậy việc đánh bắt thuận lợi và chúng tôi khai thác được khoảng 250 tấn cá." Khi tàu cập bến, với giá khoảng 10.000đồng/1kg thì ông Tuyển thu về được hơn 2,4 tỉ đồng. Sau khi trừ chi phí thì chuyến đi biển này ông lãi cũng hơn 1,8 tỉ đồng.

Ngư dân Quảng Bình trúng 250 tấn cá nục, thu về hơn 2,4 tỉ đồng - 1
Đối với ngư dân đánh bắt hải sản, giá cả của cá Nục chỉ bán cao lắm được 10.000 đồng/1kg trong khi thực tế giá qua thương lái cao gần gấp đôi.

Ngư dân Nguyễn Hào Quảng là thuyền viên tàu cá QB 91999 TS chia sẻ thời điểm tàu đi vào trúng luồng cá. "Mình hơn 10 năm đi biển, đây là chuyến ra khơi đáng nhớ nhất. Chúng tôi đã trúng đậm luồng cá nục, khi mọi người cùng kéo lưới cá lên rồi hô lớn tôi cảm thấy sướng lắm, quên đi vất vả của nghề biển".

Như vậy, đây là tín hiệu vui đối với ngư dân làm nghề biển sau những ngày tháng ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Bên cạnh đó việc giá dầu tăng cao, lực lượng lao động trên tàu khan hiếm cũng ảnh hưởng không ít đến việc khai thác thuỷ hải sản của ngư dân.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chuyen-ra-khoi-cua-ngu-dan-quang-binh-trung-dam-hang-ti-dong-post1459573.tpo