Kinh tế

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng?

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam, ngành bán lẻ và tiếp thị thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành tại Việt Nam.

Báo cáo Hướng dẫn tiền lương Việt Nam 2022 của Adecco Việt Nam chỉ ra xu hướng nhân sự năm 2022 cũng như đưa ra các mức lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo đó, mức lương hiện tại cao nhất thuộc về nhóm ngành bán lẻ và tiếp thị thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động. Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Kinh nghiệp càng lâu năm thì mức lương càng cao.

Báo cáo chỉ ra ngành Sales & Marketing thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là chuyển đổi chăm sóc sức khỏe lớn nhất năm 2021 với hàng triệu người sử dụng khi phải giãn cách xã hội.

Covid-19 bùng nổ có thể trì hoãn sự thành lập và phát triển của nhiều doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam, nhưng lại không thể ngăn chặn các công ty tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho các vị trí Sales, Marketing và Medical Affairs trong năm nay.

Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực này là giám đốc điều hành cấp cao với mức lương được phân bổ như sau:

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng?
Nguồn: Adecco Việt Nam

Cùng một vị trí nhưng số năm kinh nghiệm và địa điểm làm việc có thể mang lại mức lương khác nhau cho nhân sự. Ở Hà Nội, năm 2020, các công ty không tuyển nhân sự với kinh nghiệm chỉ từ 1 - 5 năm. Tuy nhiên, năm 2021, vị trí này có thể nhận mức lương lên tới 320 triệu đồng/tháng. Còn với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, nhân sự có thể kiếm được từ 320 - 480 triệu đồng/tháng vào năm 2021, cao hơn từ 20 - 80 triệu đồng so với năm 2020.

Vị trí có mức lương cao nhất là giám đốc điều hành thuộc nhóm ngành sales & marketing với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh với mức lương từ 400 - 600 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm trên 5 năm tại TP. Hồ Chí Minh, vị trí CIO - CTO trong ngành công nghệ - truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được trả mức lương từ 250 - 450 triệu đồng/tháng. Vị trí này khi ra Hà Nội không được trả đến 400 triệu đồng/tháng.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng? - 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Với vị trí trưởng phòng đại diện hay giám đốc khu vực thuộc nhóm ngành dịch vụ chuyên nghiệp, nếu nhân sự có kinh nghiệm trên 5 năm làm việc, mức lương ở vị trí này ở Hà Nội sẽ là từ 200 - 400 triệu đồng/tháng. Ở TP. Hồ Chí Minh, mức lương của vị trí này chưa đến 400 triệu đồng/tháng.

Adecco nhận định cùng với làn sóng chuyển đổi số trong những năm gần đây, nhu cầu tăng cao về chăm sóc sức khỏe và sự chuyển động chuỗi cung ứng, nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao sẽ được mở ra trong thời gian tới.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nganh-nao-co-muc-luong-cao-nhat-viet-nam-co-vi-tri-len-toi-600-trieu-dong-tintuc829109