Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng

Tối 2-12, Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm mạnh lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng sau 14 năm duy trì.
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng
Ảnh minh họa

Theo đó, để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước quy định:

Đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0,8%/năm, lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0%/năm, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0%/năm, lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0,05%/năm.

Với tiền gửi bằng VND của Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ tín dụng nhân dân, Tổ chức tài chính vi mô tại Ngân hàng Nhà nước, lãi suất là 0,8%/năm.

Với tiền gửi của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại Ngân hàng Nhà nước, lãi suất đối với tiền gửi bằng VNĐ của Kho bạc Nhà nước là 1%/năm, ngoại tệ là 0,05%/năm lãi suất đối với tiền gửi bằng VNĐ của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam là 0,8%/năm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ngan-hang-nha-nuoc-bat-ngo-giam-lai-suat-tien-gui-du-tru-bat-buoc-cua-cac-ngan-hang-tintuc656957
Loading...