Kinh tế

Nga nối lại các chuyến bay tới Việt Nam

Hãng tin Tass của Nga đưa tin, Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới, với một vài chuyến bay được thực hiện trong tuần.

Thông báo do Trung tâm chống khủng hoảng Covid-19 của Nga đưa ra nêu rõ: Sau khi thảo luận và cân nhắc tình hình dịch tễ học tại một số nước nhất định, Trung tâm đã đưa ra quyết định nối lại tuyến hàng không quốc tế, bắt đầu từ ngày 27/1 tới, với các quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar.

Nga nối lại các chuyến bay tới Việt Nam

Quyết định được đưa ra dựa trên các tiêu chí đã công bố trước đó: dưới 40 trường hợp nhiễm coronavirus trong vòng 14 ngày trên 100 nghìn dân số, không quá 1% trong 14 ngày với số ca mắc mới tăng hàng ngày và tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong 7 ngày là không quá 1.

Theo quyết định này, các chuyến bay Moscow - Hà Nội được thực hiện 2 lần/tuần, chuyến bay Moscow - New Delhi 2 lần/tuần, Moscow - Helsinki 2 lần/1 tuần và Moscow - Doha 3 lần/tuần.

Nga đã cho dừng các đường bay quốc tế từ những tuần đầu bùng phát đại dịch Covid-19. Tuyên bố cho biết các quốc gia này đã đáp ứng được những tiêu chí dịch tễ học nhất định.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-noi-lai-cac-chuyen-bay-toi-viet-nam-tintuc731512