Kinh tế >> Điện, xăng đua nhau tăng giá

Một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau: Công ty điện lực nói gì?

Công ty Điện lực Tiền Giang vừa có văn bản phúc đáp liên quan đến việc “một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau” mà báo chí phản ánh.

Theo Điện lực Tiền Giang, khách hàng này đóng cửa nhà thường xuyên (nhà chỉ có một người lớn tuổi nên thường xuyên khóa cổng rào để đảm bảo an ninh), công tơ lại lắp trong nhà.

Nhân viên ghi điện không liên hệ được với khách hàng để ghi điện nên đã ghi chỉ số với sản lượng tiêu thụ bằng tháng trước vào tháng 12/2019. Việc ghi này theo quy trình ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện thuộc Quy trình kinh doanh điện năng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho phép được ghi tối đa hai lần trong trường hợp không ghi được chỉ số (tương ứng với các tháng 12/2019 và tháng 1/2020).

Trong tháng 2 và 3/2020, nhân viên ghi điện tìm mọi cách liên hệ khách hàng để xác nhận lại chỉ số công tơ thực tế nhưng do chưa liên lạc được với khách hàng nên nhân viên ghi chỉ số tiếp tục ghi mức tiêu thụ của 2 tháng kế tiếp (tháng 2 và 3) bằng mức tiêu thụ đã tạm ghi.

Đến kỳ hóa đơn tháng 4/2020, sau nhiều lần liên hệ, Điện lực Cai Lậy (Tiền Giang) đã gặp mặt xin lỗi và làm việc trực tiếp với khách hàng để xác nhận chỉ số, thực hiện điều chỉnh hóa đơn tiền điện theo đúng với thực tế sử dụng điện. Khách hàng đã thống nhất việc xử lý này và không có khiếu nại thắc mắc gì thêm.

Các tháng sau đó việc ghi chỉ số được thực hiện đúng thực tế do nhân viên ghi chỉ số đã phối hợp và thỏa thuận được với khách hàng về việc ghi chỉ số hàng tháng.

Một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau: Công ty điện lực nói gì?
Hoá đơn tiền điện nhiều tháng liền giống hệt nhau của một hộ gia đình. (Ảnh Vietnamnet)

Công ty điện lực Tiền Giang khẳng định, sẽ chấn chỉnh những thiếu sót của nhân viên, cũng như tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và chấn chỉnh bộ phận phụ trách với yêu cầu đảm bảo không để xảy ra những trường hợp tương tự.

Đồng thời xem xét xử lý kỷ luật lao động đối với những cá nhân đã vi phạm quy trình kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam dẫn đến xảy ra sai sót như trên.

Một hộ có hoá đơn tiền điện 6 tháng liền giống hệt nhau: Công ty điện lực nói gì? - 1
Văn bản phản hồi của công ty điện lực Tiền Giang (Ảnh VietNamNet)

Trước đó, phản ánh tới VietNamNet, một bạn đọc ở ấp Mỹ Lợi, Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) về việc hoá tiền điện của gia đình người này nhiều tháng liền giống nhau, không sai một số.

Đó là bạn đọc có mã số khách hàng điện lực Tiền Giang PB0805000… Đại diện hộ gia đình này bức xúc phản ánh: “hoá đơn tiền điện nhà tôi 6 tháng liền, điện lực chỉ ghi chỉ đúng một số tiền duy nhất. Khi phản ánh thì điện lực chỉ trả lời qua loa, không đến nhà kiểm tra hay xin lỗi. Phần chênh lệch giá điện thì hiển nhiên dân chịu...”.

Kèm phản ánh nói trên là giấy thông báo và biên nhận đã thanh toán tiền điện. Theo đó, từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020, chỉ số điện năng tiêu thụ của gia đình này cùng là 162KWH.

Tổng số tiền sau khi đã có thuế là 325.015 đồng.

Trong đó, tất cả đều ghi bậc 1 đều ghi 50x1678=83.900; bậc 2: 50X1734=86.7000 và bậc 3 là 62X2014=124.868.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-ho-co-hoa-don-tien-dien-6-thang-lien-giong-het-nhau-cong-ty-dien-luc-noi-gi-tintuc689184
Loading...