Kinh tế

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì?

Những chiếc bánh Trung thu không làm từ loại bột bình thường, chỉ để được trong vòng 7 ngày. Dù giá đắt đỏ lên tới 4 triệu đồng/hộp nhưng dân tập Gym có vẻ thích thú.

Điểm khác biệt của những chiếc bánh Trung thu dành cho người ăn kiêng là được làm từ bột whey. Loại bột này là loại loại thực phẩm bổ sung protein, được phân lập từ phần chất lỏng của sữa, tách ra trong quá trình sản xuất phô mai rất cần thiết đối với người tập thể hình, người cần giảm cân những người thiếu protein trong chế độ ăn uống.

Theo chia sẻ từ chủ hàng bán loại bánh Trung thu này, thay vì dùng loại bột bình thường, cửa hàng đã sử dụng bột hạnh nhân và thêm bột whey protein isolate để tăng protein trong dinh dưỡng bánh bởi dòng bánh healthy quan trọng nhất là độ dinh dưỡng cao.

"Hiện tại, những chiếc bánh Trung thu dành cho người tập gym và sợ béo đang được mở bán với số lượng giới hạn lần thứ 2. Dự kiến thời gian tới tôi sẽ tăng số lượng bánh lên nhiều hơn vì lượng khách đặt hàng rất đông", chủ hàng bánh Trung thu cho biết.

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì?

Các sản phẩm bánh Trung thu được hãng này làm ra gồm 4 vị đó là thập cẩm trứng muối, thập cẩm hạt chia, gà quay trứng muối và sữa dừa. Bên cạnh đó, ở mỗi hộp bánh, khách hàng sẽ được tặng thêm những combo sản phẩm chăm sóc sức khỏe độc quyền của cửa hàng.

Giá của những hộp bánh Trung thu hiện đang dao động từ 880.000 đồng – 3,7 triệu đồng tùy loại. Trong đó, hộp có giá tiền cao nhất có tên "Rằm thực dưỡng" có 6 chiếc bánh Trung thu dinh dưỡng làm từ Whey isolate gồm các vị thập cẩm trứng muối, thập cẩm hạt chia, gà quay trứng muối, sữa dừa.

Ngoài ra, trong hộp bánh có giá cao nhất này, người mua còn nhận được một bộ sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có 5 sản phẩm gồm whey isolate, optimized EAA, absolute Essentials, bio Astaxanthin và minerals.

Tuy nhiên, loại bánh này lại chỉ để được trong vòng 7 ngày. Nếu quá 7 ngày, các dinh dưỡng sẽ không được đảm bảo tốt nhất.

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì? - 1

Sau khi biết tin trên thị trường bánh Trung thu năm nay xuất hiện loại bánh được làm với bột whey tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người tập gym, đã có không ít người tò mò đặt mua.

Một vị khách tại Hà Nội cho biết, vỏ ngoài của chiếc bánh dinh dưỡng này rắn hơn bánh thường. Bánh có mùi của bột Whey, bên trong ngọt dịu chứ không sắc như bánh truyền thống.

Chị Nguyễn Thu Trà, sống tại Phố Huế, Hà Nội cũng cho biết, loại bánh Trung thu mới này hoàn toàn phù hợp với các chế độ ăn kiêng như KETO hay người có bệnh lý nền cần kiểm soát lượng tinh bột và đường hấp thu vào cơ thể nên những người vừa muốn giảm cân nhưng vẫn muốn ăn bánh Trung thu thì vẫn có thể yên tâm.

"Tôi đã đặt 3 hộp bánh về vừa ăn vừa làm quà biết cho người thân trong mùa Trung thu này", chị Trà nói.

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì? - 2

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì? - 3

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì? - 4

Lần đầu tiên xuất hiện, bánh Trung thu dành cho người tập gym giá gần 4 triệu đồng có gì? - 5

Không chỉ có bánh Trung thu dành cho người tập gym, vào những năm trước, trên thị trường bánh Trung thu cũng đã xuất hiện loại bánh dành riêng cho người ăn kiêng.

Ví dụ dòng sản phẩm bánh trung thu sử dụng 100% đường ăn kiêng không năng lượng, gồm 2 dòng là các vị bánh truyền thống ăn kiêng (thanh vị) và các vị bánh lava nhân chảy ăn kiêng (thanh tuyết).

Cả hai đều sử dụng toàn bộ đường không năng lượng, đảm bảo vị truyền thống đậm đà nhưng ngọt thanh, lại có lượng calo chỉ bằng 30 - 40% sản phẩm cùng loại.

Điều này giúp người mua có thể thoải mái dùng bánh trong khi kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Loại đường không năng lượng trong bánh còn an toàn cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, các hãng cũng đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm Bánh Trung thu ít ngọt nhờ sử dụng đường không năng lượng Isomalt được chế biến hoàn toàn từ củ cải đường, có năng lượng thấp (2 kcal/g), vị ngọt tinh khiết như đường bình thường nhưng độ ngọt chỉ bằng một nửa cũng được không ít người quan tâm.

Theo Hương Nguyễn (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/lan-dau-tien-xuat-hien-banh-trung-thu-danh-cho-nguoi-tap-gym-gia-gan-4-trieu-dong-co-gi-820207921652314.htm