Kinh tế

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set

Trong khi đó ở nhiều vùng quê Việt Nam, lá chuối thường được bán với giá khá rẻ, (chỉ từ 20.000 đồng/kg), thậm chí nhiều khi còn bị đem vứt bỏ.

Cùng với xu hướng sống xanh ngày càng trở nên phổ biến, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều thị trường đón nhận mạnh mẽ. Bên cạnh ưu điểm thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị cho những nguyên liệu vốn “rẻ bèo” như bã mía, lá cọ, rơm hay mới đây nhất là lá chuối.

Gần đây, cư dân mạng Việt Nam đã phát hiện ra một dòng sản phẩm cực đắt đỏ được làm từ… lá chuối. Sản phẩm này có tên gọi “banana leaf tray” (tạm dịch: khay lá chuối), do công ty Appree (Hàn Quốc) sản xuất. Một set 9 khay lá chuối có giá bán lên tới 25 USD, tương đương hơn 570.000 đồng!

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 1

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 2

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 3

Công dụng của chúng cũng giống như tên gọi, dùng để đựng nhiều món đồ khác nhau, từ đồ ăn, mỹ phẩm cho tới phụ kiện, đồ văn phòng phẩm. Sản phẩm có 3 size: khay tròn nhỏ, khay tròn lớn và khay dài cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 4
Khay tròn nhỏ có giá bán lẻ từ 3,15 USD (72.000 đồng)/chiếc, khay tròn lớn giá từ 4,95 USD (113.000 đồng)/chiếc, còn khay dài có giá từ 4,55 USD (104.000 đồng)/chiếc.

Ngoài ra, bạn có thể mua theo set cho rẻ. Cụ thể, set 3 khay lá chuối dài có giá 9 USD, set 3 khay tròn lớn có giá 10 USD, set 3 khay tròn nhỏ là 5 USD và set tổng hợp 9 khay các loại có giá 25 USD.

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 5
Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng những chiếc khay 100% làm từ lá này liệu có thể bảo quản bằng cách nào? Liệu khay có bị mốc, héo như lá chuối thông thường hay không?

Nếu có hứng thú, bạn có thể tham khảo thông tin và đặt mua sản phẩm tại đây:

MochiThings

Fallindesign

Trước đó, lá chuối cũng từng “gây sốt” khi được bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá… gần 500.000 đồng/lá (tương đương khoảng 467.500 đồng vào thời điểm bấy giờ).

Làm giàu không khó: Lấy lá chuối làm khay đựng đồ, bán giá hơn nửa triệu đồng/set - 6

Theo Hương.H - Webuy (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Thứ lá bỏ đi rụng đầy bờ rào quê, xuất bán nước ngoài thu bộn tiền
>> Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lam-giau-khong-kho-lay-la-chuoi-lam-khay-dung-do-ban-gia-hon-nua-trieu-dong-set-162211706131455402.htm