Kinh tế

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết

Bên cạnh các loại đào quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng Tây Bắc...thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

Chia sẻ trên Nhịp Sống Kinh Tế, chị Ly, chủ một cửa hàng một người chuyên bán hoa ở quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đào chuông là loài cây bụi cao khoảng 4 - 5m, vỏ lá hình trứng ngược hoặc hình bầu dục, không giống các loại đào khác. Sở hữu cây có tên gọi đào chuông vì khi nở hoa mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ, treo lủng lẳng xinh xắn trên các cành lá.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết

Chị Ly cho biết thêm, đào chuông có 2 loại chuông trắng và chuông hồng, mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Bên cạnh đó, đào chuông còn có cành đẹp, lá xanh tươi hơn các loại đào phổ biến hiện nay.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 1

Cũng giống chị Ly, chị Nguyễn Bích Thảo, người chuyên bán hoa ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ trên báo VTC News, đào chuông chị bán là đào chuông xứ Quảng, có 2 loại chuông trắng và chuông hồng. Mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Mỗi bông là một chiếc chuông xinh xắn.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 2
Những cành ddào chuông mới lạ được rao bán với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/cành. (Ảnh: FB Nguyễn Bích Thảo)

Đào chuông cũng có ưu điểm là thế cành đẹp, lá xanh, hoa có màu sắc tươi hơn đào thường. Giá mỗi cành đào chuông dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Mỗi cành cao từ 2 mét trở lên. 

Theo anh Tiến - một người bán đào ở Quảng Ninh, đào chuông chơi được khá lâu, từ lúc hoa nở rộ hết, đến khi tàn khoảng 20 ngày. Ngoài bán cành, anh Tiến còn có cả đào chuông trồng trong chậu, giá từ 1,2 - 5 triệu đồng.

Hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách Hà thành mua trưng Tết - 3
Đào chuông độc lạ, hút khách.

Chị Mai ở Minh Khai, Hà Nội chia sẻ, năm ngoái, khi đi chúc tết nhà bạn, tôi thấy trong nhà họ có 2 cây hoa đào chuông rất đẹp. Thích quá nên năm nay tôi cũng đi tìm mua để trưng trong nhà.

"Loại đào này thế cành đẹp, lá xanh, hoa có màu sắc tươi hơn đào thường. Đặc biệt, là hoa đào chuông cứ héo đổ nước vào chậu là cánh hoa tươi trở lại nên có thể chơi qua tết đến cả tháng. Hết tết, mang ra chậu trồng làm cảnh rất đẹp", chị Mai chia sẻ trên Nhịp Sống Việt.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoa-dao-doc-la-gia-tien-trieu-hut-khach-ha-thanh-mua-trung-tet-tintuc805904