Kinh tế >> COVID-19 (nCoV)

Hà Nội: Không bán xăng dầu cho người mua bằng can để tích trữ

Sở Công thương Hà Nội yêu cầu các cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, trong ngày 31/3, sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về cách ly xã hội để phòng dịch COVID-19, một số người dân chưa phân biệt được cách ly xã hội và phong tỏa nên tập trung đông người đến các điểm phân phối để mua sắm hàng hóa.

Sở lập tức có thông cáo báo chí để tuyên truyền đến người dân và tái khẳng định thành phố cam kết trong bất kỳ tình huống nào cũng sẵn sàng đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân.

"Trong phương án 3 chúng tôi đã xây dựng 5 cấp độ, hiện tại đang cấp độ 3 thì lượng hàng hoá dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự trữ trong 3 tháng. Luôn đảm bảo cung ứng tại kho của Thành phố đảm bảo trong 60 đến 90 ngày, do đó người dân hoàn toàn yên tâm" - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết.

Hà Nội: Không bán xăng dầu cho người mua bằng can để tích trữ

Cũng theo lãnh đạo Sở Công Thương, một số nơi có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ xăng đầu. Sở đã đề nghị địa phương tuyên truyền chấm dứt ngay cũng như yêu cầu cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can để tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự.

Hiện nay các đơn vị phân phối đã triển khai phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch, như kẻ vị trí cho khách đến cách nhau 2m, bố trí phương tiện sát khuẩn cho người dân khi ra vào mua sắm, tuyên truyền trên loa phóng thanh để người dân thực hiện việc dãn cách.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện tập trung giải toả chợ cóc, vì người dân vẫn tụ tập không phải số lượng 2 người mà trên số lượng người quy định, các địa phương cần vào cuộc để ngăn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-khong-ban-xang-dau-cho-nguoi-mua-bang-can-de-tich-tru-tintuc673935
Loading...