Kinh tế

Hà Nội: Giáp Tết, thu giữ 5 tấn mặt nạ dưỡng da không có hóa đơn, chuẩn bị được tuồn miền Nam tiêu thụ

5 tấn mặt nạ dưỡng da không có nguồn gốc được vận chuyển trên 2 xe tải về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Trưa 14/1, Đội quản lý thị trường số 5 phối hợp cùng Phòng 7 - Cục cảnh sát Môi trường - Bộ Công an vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Số mặt nạ này được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, vận chuyển trên 2 xe tải. Tổng giá trị hàng hóa ước tính lên tới hơn 3 tỷ đồng. Đây đều là hàng do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng. 

Hà Nội: Giáp Tết, thu giữ 5 tấn mặt nạ dưỡng da không có hóa đơn, chuẩn bị được tuồn miền Nam tiêu thụ
Lực lượng chức năng thu giữ 5 tấn mặt nạ không có hóa đơn

Qua đấu tranh ban đầu, lái xe khai nhận, số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ. Hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 xe tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. 

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, khi mua bán hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là thời điểm dịp cận Tết Nguyên đán, người tiêu dùng cần chọn những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Nhân (Doanh nghiệp & Tiếp thị)

https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-giap-tet-thu-giu-5-tan-mat-na-duong-da-khong-co-hoa-don-chuan-bi-duoc-tuon-mien-nam-tieu-thu-161211401150754497.htm