Kinh tế

Hạ giá liên tục, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế

Đợt đấu giá mới nhất của siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng sẽ không thể diễn ra như dự kiến vì không có người tham gia dù giá khởi điểm còn hơn 8,5 tỷ đồng, giảm 1,5 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm lần đầu tiên.

Theo Zing, như kế hoạch, buổi đấu giá lần 6 của siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang biển kiểm soát 30F-187.88 sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 3/2 tại trụ sở Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp, có địa chỉ ở số 151 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Tuy nhiên, vì đã quá thời hạn đăng ký mà vẫn không có ai đến đặt cọc 1,7 tỷ đồng (tương đương 20% giá trị xe) nên buổi đấu giá nói trên sẽ không thể diễn ra như dự định.

Hạ giá liên tục, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế
Siêu xe Rolls-Royce Ghost đấu giá bất thành lần thứ 6. Ảnh: Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp.

Như vậy sau 6 lần thông báo đấu giá, siêu xe từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa thể tìm được chủ nhân mới. Ở lần đấu giá thứ 6 này, giá khởi điểm của mẫu Rolls-Royce Ghost mạ vàng từ 10 tỷ đồng ban đầu đã giảm xuống còn 8,587 tỷ đồng.

Trong các lần đấu giá trước đó, tình trạng tương tự đã diễn ra khi không có khách hàng nào đến đặt cọc tham gia đấu giá trước thời hạn do Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp đưa ra.

Do vẫn chưa thể đấu giá thành công, siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang biển kiểm soát 30F-187.88 sẽ tiếp tục được lưu tại Sơn Tùng Auto có địa chỉ ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Hạ giá liên tục, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế - 1
Xe vẫn đang được trưng bày tại showroom ở Hà Nội. Ảnh: Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp.

Hiện, vẫn chưa biết khi nào mẫu siêu xe này được mang ra đấu giá lần thứ 7. Giá khởi điểm trong lần đấu giá tiếp theo cũng chưa được Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp thông báo.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết hiện là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn, thông tin trên VietNamNet.

Ngoài tài sản trên, Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp cũng đang bán đấu giá du thuyền FLC Albatross, là tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đang bị thu giữ bởi BIDV Quy Nhơn.

Tuy nhiên, cũng giống với chiếc Roll-Royce dát vàng, qua 3 lần thông báo đấu giá nhưng không có cá nhân, tổ chức nào nộp hồ sơ tham gia đấu giá. Trong lần đấu giá gần nhất, BIDV Quy Nhơn đưa ra mức giá khởi điểm 33,635 tỷ đồng cho du thuyền FLC Albatross.

Hạ giá liên tục, Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế - 2
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng.

Ngoài ra, một chiếc xe Roll-Royce khác từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết là Roll-Royce Phantom 4 chỗ ngồi, màu đỏ cũng đang được đấu giá. Xe có biển số 30E-133.88 cấp ngày 13/6/2018, đăng ký lần đầu ngày 5/12/2015, được thế chấp cho khoản vay của FLC Land tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Tuy nhiên, OCB vẫn chưa tìm được chủ mới cho chiếc xe này sau lần đấu giá bất thành với giá khởi điểm 28 tỷ đồng.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-gia-lien-tuc-rolls-royce-ghost-ma-vang-cua-ong-trinh-van-quyet-van-e-a367933.html