Kinh tế

Gửi tiền kỳ hạn 24 tháng: Agribank, Vietinbank, BIDV là quán quân lãi thấp?

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 24 tháng cao nhất trong tháng 8.2022 lên tới 7,3%; lãi suất thấp nhất là 5,6%. Trong đó, Agribank, Vietinbank, BIDV là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất.

Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm 24 tháng cao nhất hiện nay?

Trong cuộc đua nhà băng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, đặc biệt ở kỳ hạn gửi tiền 24 tháng thì Ngân hàng SCB dẫn đầu với lãi suất lên tới 7,3%. Đứng thứ 2 là Ngân hàng Kiên Long, với mức lãi suất tiết kiệm 7,2%. Đứng thứ 3 là Ngân hàng NCB, với lãi suất niêm yết kỳ hạn này là 7,0%.

Top 3 ngân hàng có lãi suất tiết kiệm thấp nhất kỳ hạn 24 tháng vẫn thuộc về các ngân hàng: Agribank, Vietinbank, BIDV, với 5,6%.

Các ngân hàng khác niêm yết mức lãi suất dao động từ 5,7% - 6,7%, tùy thuộc theo từng ngân hàng.

Dưới đây là biểu lãi suất tham khảo 15 ngân hàng, bạn đọc có thể tham khảo:

Gửi tiền kỳ hạn 24 tháng: Agribank, Vietinbank, BIDV là quán quân lãi thấp?
Khảo sát của PV Lao Động đối với 15 ngân hàng về lãi suất gửi tiền kỳ hạn 24 tháng.

Cách tính nhanh lãi suất tiết kiệm gửi dài hạn?

Trước khi gửi tiết kiệm, bạn hãy tham khảo cách tính lãi suất nhanh để ước lượng được số tiền bản thân sẽ nhận được nếu gửi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào.

Sau đó, đối chiếu với bảng so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, để lựa chọn địa chỉ gửi tiền phù hợp, để đảm bảo sự sinh lời tốt nhất.

Hiện nay, mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất niêm yết khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng công thức tính lãi nhanh như sau:

Số tiền lãi = tiền gửi x lãi suất tiền gửi/12 x số tháng gửi tiền. Hoặc số tiền lãi = tiền gửi x lãi suất tiền gửi x số ngày gửi tiền/360.

Ví dụ, bạn có 200 triệu, gửi tại ngân hàng A với kỳ hạn 24 tháng, nhận lãi suất 5%. Số tiền lãi bạn nhận được là: 200 triệu x 5%/12 x 24 = 20 triệu VND.

Theo Minh Huy (Lao Động)
https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gui-tien-ky-han-24-thang-agribank-vietinbank-bidv-la-quan-quan-lai-thap-1076710.ldo