Kinh tế

Giá vàng tiếp tục dùng dằng ở mức thấp

Thời hạn ký kết thỏa thuận giai đoạn một trong thương mại Mỹ - Trung ngày 15/12 sắp đến nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng. Hai bên chưa công bố quan điểm mới nào, trong khi Mỹ cũng không cho biết có áp thuế thêm lên hàng hóa Trung Quốc hay không.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 9/12/2019, giá vàng trong nước giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Cụ thể, vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 41,2 - 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). So với phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 7/12, mức giá này giảm 40.000-50.000 đồng/lượng.

Đáng chú ý, vàng ở khu vực Hà Nội niêm yết ở giá thấp hơn. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay đứng ở mức 41,23 - 41,37 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). So với phiên giao dịch cuối tuần qua, mức giá này giảm 130.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 120.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, phiên ngày 9/12, vàng miếng Doji Hà Nội có giá 41,23 - 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), còn giá vàng DOJI tại TP.HCM được niêm yết với giá 41,25 - 41,4 triệu đồng/lượng. Mức này giảm 200.000 đồng/lượng tại Hà Nội, trong khi tại TP.HCM chỉ giảm 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục dùng dằng ở mức thấp
Vàng SJC được niêm yết ở mức 41,2 - 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm nhẹ so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giá khá ổn định. Đầu tuần, vàng thế giới đứng ở mức 1.462 USD/t oz, giảm nhẹ 1 USD so với cuối tuần qua. Vàng thế giới đầu năm đến nay đạt đình vào đầu tháng 9/12 khi đạt đến 1.552 USD/t oz. Tuy nhiên, trong 3 tháng qua, vàng thế giới đều nằm trong xu hướng giảm.

Giá vàng dùng dằng vào đầu tuần do nền kinh tế Mỹ đón nhiều tin tốt. Cụ thể, tăng trưởng thị trường lao động của Mỹ tháng 11 với 266.000 việc làm được tạo ra, là mức tăng lớn nhất trong 10 tháng qua. Các nhà phân tích cho rằng, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán và đè nặng các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Đáng chú ý, thời hạn ký kết thỏa thuận giai đoạn một trong thương mại Mỹ - Trung ngày 15/12 sắp đến nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng. Hai bên chưa công bố quan điểm mới nào, trong khi Mỹ cũng không cho biết có áp thuế thêm lên hàng hóa Trung Quốc hay không.

Cuối tuần trước, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ miễn áp thêm thuế với một số loại đậu tương và thịt heo Mỹ nhập khẩu. Động thái này được đánh giá là nhằm hạ nhiệt căng thẳng thương mại giữa hai nước. Đến ngày 15/12, Mỹ dự định áp thêm 15% thuế đối với khoảng 156 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tình hình trên khiến giá vàng thế giới giao tháng 1/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe giảm nhẹ và nằm ở mức 1.461,1 USD/oz. Trong khi đó, sức mạnh của đồng USD cũng tăng giá theo.

Giá vàng tiếp tục dùng dằng ở mức thấp - 1
Dự báo giá vàng tuần này, các nhà đầu tư và giới phân tích lại đưa ra ý kiến trái chiều như những tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà đầu tư và giới phân tích lại đưa ra ý kiến trái chiều như những tuần trước. Cụ thể, số đông chuyên gia thị trường tại phố Wall tin rằng vàng sẽ giảm giá. Ngược lại, hầu hết các nhà đầu tư trên phố Main tham gia khảo sát của Kitco thì kỳ vọng vàng sẽ tăng giá.

Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nói rằng thị trường chứng khoán mạnh hơn sẽ đẩy giá vàng giảm. Ông nói đang xem xét mức gần 1.420 USD/oz để mua vào. Còn Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, ông đang theo dõi để xem giá sẽ giảm xuống 1.400 USD/t oz hay không.

Ở chiều ngược lại, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại City Index, cho biết mặc dù giá vàng có thể bị đẩy thấp hơn trong thời gian tới nhưng ông vẫn hi vọng kim loại quý sẽ sớm phục hồi.

Còn ông Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, nhận định vàng có khả năng sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại. Theo ông Navabi, ngay cả khi động lực trên thị trường lao động Mỹ gây áp lực với vàng trong thời gian tới thì tài sản an toàn này vẫn sẽ nhận được hỗ trợ từ tình hình bất ổn trên thế giới.

Theo Hoàng Yến (Nguoitieudung.com.vn)

http://www.nguoitieudung.com.vn/gia-vang-tiep-tuc-dung-dang-o-muc-thap-d79517.html




Loading...