Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng hôm nay 7/4: Giảm mạnh, rủi ro hiện rõ

Giá vàng hôm nay 7/4 giảm do đồng bạc xanh tăng giá. Căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không tác động mạnh tới giá vàng.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,78 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0.1% ở mức 1.327,1 USD/ounce. Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng ở mức 1.328,50 USD/ounce. Giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất của hơn hai tuần.

Giá vàng biến động sau thônng tin Mỹ đang lên kế hoạch áp thuế trị giá 100 tỷ USD cho TQ. Ông Trump đã yêu cầu đại diện thương mại Robert Lighthizer cân nhắc thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu TQ trị giá 100 tỷ đô la, khiến cho xung đột giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng căng thẳng.

Đáp lại, giới truyền thông nhà nước TQ đưa tin, Bắc Kinh sẽ bảo vệ lợi ích của mình nhằm chống lại các hành động của Mỹ. Trước đó, TQ tuyên bố áp thuế 25% vào khoảng 50 tỷ USD nhập khẩu của Mỹ gồm đậu nành, hóa chất ô tô và máy bay.

Giá vàng hôm nay 7/4: Giảm mạnh, rủi ro hiện rõ

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang với các hành động được xem là trả đũa liên tiếp giữa hai cường quốc kinh tế.

Tư vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Donald Trump, Larry Kudlow cho hay, đề xuất thuế quan đối với TQ có thể không thực sự có hiệu lực. Ông cho biết thêm, không có một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước. Thị trường vàng như là một kênh trú ẩn an toàn khi xảy ra bất ổn về chính trị.

Trong khi đó, đồng bạc xanh tăng sau báo cáo việc làm hàng tháng và sự xuất hiện của giám đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Dấu hiệu tăng lương tăng trong báo cáo đó có thể nhấn mạnh trường hợp Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất có xu hướng làm đồng đô la tăng giá.

Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, khu vực phi nông nghiệp của Mỹ ước có thêm 193.000 việc làm trong tháng Ba vừa qua.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Nam Hải (VietNamNet)
Loading...