Kinh tế

Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng

Những cành đào nhỏ được nhiều người tìm mua để cúng Rằm tháng Chạp đang trong tình trạng “cháy hàng” mặc dù giá tăng lên.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng
Thị trường đào quất bắt đầu sôi động từ những ngày 10/12 âm lịch. Nhiều gia đình hay cơ quan đoàn thể không chỉ tìm mua và thuê những gốc đào cổ thụ để trưng Tết mà càng cận Tết, cành đào nhỏ vẫn tạo được sức hút riêng.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 1
Những cành đào nhỏ hay còn được những người dân trồng đào gọi là đào suy dinh dưỡng cao từ 50 đến 150cm hiện đang là hàng thu hút khách nhiều khách nhất nhưng không có đủ để bán.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 2
Theo chia sẻ của một số người trồng và chuyên bán đào tại chợ Quảng An và một số tuyến phố, 2 - 3 ngày gần đây lượng khách tới hỏi mua những cành đào “suy dinh dưỡng” rất nhiều nhưng vẫn phải từ chối vì không đủ hàng bán.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 3
“Năm nay, người dân tìm mua những cành đào nhỏ về thắp hương rất nhiều. Tầm này năm trước tôi chỉ bán được khoảng 20 cành. Năm nay đã nhập thêm gấp đôi rồi nhưng vẫn “cháy hàng””, chị Nguyễn Thu Phương, tiểu thương tại chợ Quảng An cho biết.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 4
Giống chị Phương, anh Hoàng Văn Đức, bán đào rong trên đường Lạc Long Quân chia sẻ, chưa đầy một tiếng từ khi chở đào xuống phố, anh đã bán được 10 cành với giá từ 80.000 - 150.000 đồng.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 5
Những cành đào nhỏ được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, có thể dễ dàng dùng để thắp hương và để được thời gian lâu nên rất được lòng khách hàng.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 6
“Năm nào gia đình tôi cũng mua hoa đào về cắm bởi có thể để được lâu dài, không chỉ vậy, khi cắm hoa đào còn tạo được không khi Tết trong nhà từ sớm”, chị Hoàng Thùy Anh, sống tại Đội Cấn, Hà Nội cho hay.
Giá cao, đào 'suy dinh dưỡng' cúng Rằm vẫn cháy hàng - 7
Đào mini được trồng nhiều ở Hà Đông (Hà Nội), Nhật Tân, Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), Văn Giang, Như Quỳnh (Hưng Yên), nhưng so với các nơi khác, đào trồng ở Nhật Tân cho nụ to, hoa thắm, dày cánh lâu tàn nên được ưa chuộng hơn. Theo tiết lộ của các tiểu thương bán đào, mỗi cành đào mini cũng là một gốc đào, được chăm sóc không kém gì các cây đào khác. Trồng đào mini cũng khó, nên giá đào mini cao.

Theo Hương Nguyễn (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-cao-dao-suy-dinh-duong-cung-ram-van-chay-hang-161212701140513409.htm