Kinh tế

Financial Times: Tỷ phú Jack Ma đang sống ẩn dật ở Tokyo

Truyền thông quốc tế đưa tin tỷ phú Jack Ma được cho là đang sống kín tiếng tại Tokyo trong thời gian qua. Ông hạn chế các tiếp xúc với công chúng.

Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, đã sống ở Tokyo trong 6 tháng qua, Financial Times đưa tim hôm 29/11. Tờ báo dẫn lời các nguồn tin cho biết vị tỷ phú người Trung Quốc sống trong một khu nghỉ dưỡng cùng gia đình, có đầu bếp riêng và vệ sĩ.

Trong quãng thời gian này, Jack Ma có vài lần đi tắm suối nước nóng và trượt tuyết ở vùng quê bên ngoài Tokyo và cũng có các chuyến đi định kỳ đến Mỹ và Israel. Ông hạn chế tối thiểu mọi hoạt động trước công chúng và cố gắng kín tiếng nhất có thể.

Financial Times: Tỷ phú Jack Ma đang sống ẩn dật ở Tokyo
Tỉ phú Jack Ma được cho là xuất hiện tại Mallorca hồi tháng 10.2021

Ông Ma chủ yếu tham gia các hoạt động xã hội với một số nhóm nhỏ tại quận Ginza và Marunouchi ở Tokyo. Địa điểm tại quận Ginza mà ông Ma thường lui tới là điểm đến ưa thích của các tỷ phú Trung Quốc khi họ lựa chọn định cư ở Tokyo.

Jack Ma, 58 tuổi, hầu như không xuất hiện trước công chúng từ khi ông chỉ trích các thể chế tài chính nhà nước và kêu gọi để cho các công ty tham gia thị trường tín dụng cách đây 2 năm.

Kể từ đó, tập đoàn tài chính Ant và Alibaba của ông Jack Ma đều bị điều tra. Ant Group bị ngăn cản kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 37 tỷ USD trong khi Alibaba bị phạt vì cáo buộc độc quyền hồi năm ngoái với mức tiền kỷ lục 2,8 tỷ USD.

Financial Times: Tỷ phú Jack Ma đang sống ẩn dật ở Tokyo - 1
Tỉ phú Jack Ma thăm một nhà vườn trồng lan ở Hà Lan hồi tháng 10.2021

Trước khi gặp rắc rối, Jack Ma từng đến thăm Ấn Độ, nơi Alibaba của ông phát triển lợi ích kinh doanh và gặp Thủ tướng Narendra Modi vào năm 2015.

Ma có một ngôi nhà ở Hàng Châu, một gần thành phố Thượng Hải, nơi đặt trụ sở chính của Alibaba. Kể từ khi bất đồng với chính quyền Trung Quốc, Ma đã được phát hiện ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Tây Ban Nha và Hà Lan.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/financial-times-ty-phu-jack-ma-ang-song-an-dat-o-tokyo-a364450.html