Kinh tế

Dự án Marina Complex lấn sông Hàn: Tạm dừng dự án để rà soát

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký văn bản chỉ đạo các đơn vị dừng dự án Marina Complex.
Dự án Marina Complex lấn sông Hàn: Tạm dừng dự án để rà soát
Dự án lấn sông Hàn bị dừng triển khai.

Ngày 19.4, UBND TP. Đà Nẵng có công văn gửi Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT), Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) và UBND quận Sơn Trà về dự án Marina Complex.

Công văn nêu rõ, theo thông tin dư luận và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy liên quan đến dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TNMT, Sở KHĐT và các đơn vị liên quan triển khai làm việc với nhà đầu tư tạm dừng dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án trên, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3.5.2019 để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Thời gian qua, người dân Đà Nẵng và nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về sự tác động của dự án Marina Complex đối với dòng chảy, địa chất tại sông Hàn.

Không chỉ vậy, hiện nay ven sông Hàn đang có hàng loạt các công trình, dự án án ngữ mặt tiền bờ sông, điều mà theo các kiến trúc sư cho rằng, đây là quy hoạch thiếu tầm nhìn khi tư nhân hóa cảnh quan sông Hàn. 

Theo Thùy Trang (Lao Động)
Loading...