Kinh tế

Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao?

Sai phạm tại dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6C, phường Kiến Hưng, Hà Đông, HN khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao?
Ngày 05/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, Hà Nội. Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thanh Thản (sinh năm 1950) nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 1
Theo đó, dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố vốn quy hoạch thiết kế được duyệt là 2 tòa, gồm CT6A và CT6B, song chủ đầu tư là công ty cổ phần Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes, tự ý xây thêm tòa CT6C, sai so với quy hoạch được duyệt.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 2
Tòa nhà CT6C không có trong quy hoạch được xây dựng cao 30 tầng với hơn 400 căn hộ. Theo quảng cáo của chủ đầu tư, mỗi sàn được bố trí 22 căn hộ từ 2-3 phòng ngủ, gồm các loại diện tích từ 63,3 - 94,4m2.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 3
"Chúng tôi chuyển về đây sinh sống từ khoảng những năm 2012. Khu CT6C hầu như đã kín người ở", Trình Thanh (một cư dân sống tại đây) cho hay.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 4
Chị Thúy An, một cư dân sinh sống tại khu chung cư cho biết, mức giá rao bán căn hộ tại đây dao động từ 14-16 triệu đồng/m2. Trung bình, giá căn hộ dao động từ 900 đồng trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các căn hộ cho thuê có giá từ 3-4 triệu đồng/tháng (tùy diện tích).
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 5
Tại tầng 1 của CT6C, nhiều kiot mọc lên cho người dân thuê kinh doanh.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 6
Một chủ hàng kinh doanh tại đây cho biết, họ không hề hay biết tòa CT6C là trái phép. Các tiểu thương đều thuê mặt bằng ở đây kinh doanh từ khá lâu và đã chi trả tiền thuê dài hạn.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 7
Các tầng đế chung cư CT6A, CT6B và CT6C đều có căn hộ, với nhiều hộ dân đã sinh sống.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 8
Việc sai phạm tại CT6C đang đặt ra câu hỏi về việc quyền lợi của những khách hàng đang mua nhà tại đây liệu có bị ảnh hưởng hay không.
Dự án khiến ông chủ Lê Thanh Thản bị khởi tố về hành vi 'Lừa dối khách hàng' giờ ra sao? - 9
Bên cạnh đó, theo quy hoạch, thiết kế được duyệt, dự án CT6 Bemes có 936 căn hộ cao tầng và 34 căn thấp tầng, biệt thự liền kề. Tuy nhiên, Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes đã xây tổng cộng là 1.590 căn hộ (tăng 654 căn) và 38 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Hiện tại, số biệt thự liền kề đều đã cho thuê hoặc đưa vào sử dụng.

Theo Hoàng Linh (Báo Dân Sinh)
Loading...