Kinh tế

Doanh nghiệp Nhật 'đổi gu' tuyển dụng

Doanh nghiệp Nhật đẩy mạnh tuyển nhân sự có chuyên môn, thay vì chỉ tìm người thạo tiếng Nhật trong vai trò phiên dịch hoặc trợ lý.

Tập đoàn Navigos Group vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý III/2020.

Báo cáo cho biết, các doanh nghiệp Nhật thuộc lĩnh vực thương mại có nhu cầu tuyển dụng giảm đáng kể do Covid-19 trong quý III. Một số biện pháp được áp dụng tại các doanh nghiệp này là cắt giảm lương, thưởng.

Giai đoạn này, họ tăng nhu cầu tuyển dụng ứng viên người Trung Quốc và Hàn Quốc cũng như các ứng viên chất lượng cao trong nước để tập trung vào những công ty Hàn Quốc, Trung Quốc và các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp này cũng tăng cường tuyển dụng nhân sự giỏi tiếng Anh và dần dần không còn tuyển nhiều vị trí hỗ trợ yêu cầu tiếng Nhật như trước kia. Điều này cho thấy, các công ty Nhật tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn thay vì chỉ tuyển những ứng viên giỏi tiếng Nhật trong vai trò phiên dịch hoặc trợ lý.

Doanh nghiệp Nhật 'đổi gu' tuyển dụng
Công nhân làm việc trong một nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam. Ảnh: Daikin.

Thời gian tới, có hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực bán lẻ sẽ xuất hiện tại Hà Nội, hứa hẹn tăng nhu cầu tuyển dụng trong quý IV và đầu năm 2021, theo đánh giá của Navigos.

Cũng theo báo cáo, ngành công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng nhanh, năng lượng hay bảo hiểm vẫn tích cực tìm ứng viên trong quý III.

Một số công ty công nghệ đa quốc gia mới vào thị trường Việt Nam thường tập trung vào tuyển dụng số lượng lớn nhân sự ngành công nghệ để phát triển chi nhánh. Do số lượng nhân sự công nghệ chất lượng tại thị trường còn ít nên các doanh nghiệp này có định hướng tìm kiếm và đào tạo nguồn ứng viên từ cấp trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, theo quan sát của Navigos tại thị trường phía Nam, ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ ghi nhận sự tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng rất cao, khoảng 40-50% so với trước Covid-19.

Lý giải cho nhu cầu tăng đột biến ở mảng này, Navigos cho biết doanh nghiệp chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến dẫn đến nhu cầu tìm kiếm ứng viên trong mảng thương mại điện tử, tiếp thị số, bán hàng online.

Bên cạnh đó, theo Navigos, các doanh nghiệp trong ngành năng lượng cũng có dấu hiệu tăng nhu cầu tuyển dụng khi hiện nay xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn trên 2 tỷ USD, chủ yếu tập trung tại miền Trung và miền Nam.

Những chính sách mới về Hiệp định thương mại song phương, hiệp định thương mại đa phương (như EVFTA) đã dẫn đến làn sóng dịch chuyển dây chuyền hoặc nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Một số công ty, nhà máy dệt đã đăng ký kinh doanh hoặc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngành này đã xuất hiện các nhà đầu tư mở rộng quy mô hoặc mới bước vào thị trường tại Việt Nam, chủ yếu là khối doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung (HongKong, Đài Loan, Trung Quốc), các doanh nghiệp sử dụng tiếng Nhật và một số nhà đầu tư của châu Âu như Đức.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng lớn về nhân sự, trong đó có các vị trí cấp trung và cấp cao. Dự báo nhu cầu tuyển dụng này sẽ tăng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Theo Quỳnh Trang (Vnexpress.net)

https://vnexpress.net/doanh-nghiep-nhat-doi-gu-tuyen-dung-4181744.html