Kinh tế

Đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục 'dịch vụ thiết yếu'

Ngày 1/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đưa hoạt động ngành Chứng khoán vào danh mục ngành, nghề thiết yếu.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngày 27 - 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục 'dịch vụ thiết yếu'
Ảnh minh họa.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận thức rằng, các dịch vụ tài chính - tiền tệ như: Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kế toán… là các dịch vụ thiết yếu của quốc gia cần được duy trì. Do vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có các công văn cho các tổ chức liên quan hoạt động trong ngành chứng khoán như các sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, ngân hàng chỉ định thanh toán, ngân hàng lưu ký phải tổ chức hoạt động bình thường, tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ các quy định của trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị UBND tỉnh, thành phố đưa ngành chứng khoán vào danh mục ngành "dịch vụ thiết yếu" để hoạt động của thị trường chứng khoán được bảo đảm thông suốt, đồng thời tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán trên địa bàn tỉnh, thành phố được hoạt động bình thường.

Theo K.Vân (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/de-nghi-dua-chung-khoan-vao-danh-muc-dich-vu-thiet-yeu-20200401180317867.htm
Loading...