Kinh tế

Dân sành chơi chi cả chục triệu mua một bình hoa anh đào Nhật chơi Tết

Thị trường hoa, nhất là hoa nhập khẩu đang ngày càng sôi động khi dịp Tết Nguyên đán cận kề. Nhiều người sành chơi sẵn sàng chi vài triệu cho đến cả chục triệu đồng để sở hữu một bình hoa anh đào Nhật chơi Tết.

Theo báo Vietnamnet, ngày Tết, giá hoa tươi khá đắt đỏ, nhất là với dòng hoa nhập khẩu. Trong đó, hoa anh đào nhập từ Nhật Bản với nhiều màu sắc độc đáo, mới lạ đang được nhiều người sành chơi lùng mua chơi Tết sớm dù giá dao động từ 200.000-600.000 đồng/cành.

Dân sành chơi chi cả chục triệu mua một bình hoa anh đào Nhật chơi Tết
Một bình hoa anh đào Nhật Bản có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng nhưng vẫn hút khách. Ảnh: Vietnamnet

"Khoảng ngày 20 âm lịch, chuyến hoa anh đào phục vụ Tết sẽ được chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không. Thời điểm này, cửa hàng tôi đã nhận lên đến 300-400 cành hoa anh đào. Dự kiến số lượng sẽ còn tăng thêm trong vài ngày tới", chị Trần Thị Cương, nhân viên một cửa hàng hoa nhập khẩu ở Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Theo chị Cương, phải sang tháng 3 mới là mùa hoa anh đào Nhật Bản, nhưng nhờ vào công nghệ trồng hoa tiên tiến tại Nhật, nhà vườn trồng hoa có thể điều chỉnh thời gian trổ bông để xuất khẩu đi nhiều nước nên vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, người Việt vẫn có hoa anh đào độc lạ để chơi và làm quà biếu Tết.

Chị Đỗ Thu An, chủ cửa hàng hoa ngoại nhập ở Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội), cũng đang tất bật cho việc nhập hoa anh đào Sakura Nhật Bản vì đây là loại hoa đắt khách, được người sành chơi săn lùng dịp Tết bởi vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm khác hẳn đào ta thông thường. Hơn nữa, hoa anh đào Nhật còn biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng khi bước sang năm mới.

Tùy theo độ dài của mỗi cành mà có giá khác nhau, từ 200.000-600.000 đồng/cành. Khách mua ít thường 5-10 cành, nhiều thì 20-40 cành nên dịp này chị đã nhận đơn khách đặt cả cá nhân, cơ quan, tập thể lên đến gần 500 cành hoa anh đào các loại.

"Tôi chọn 50 cành hoa anh đào màu cam, đỏ và hồng với nhiều kích thước khác nhau, hết tổng cộng 15-17 triệu đồng. Tuy khá đắt đỏ nhưng thực sự đáng đồng tiền bát gạo, yên tâm làm quà biếu. Tuy vậy, tôi phải trực chờ đặt trước cả tháng để tránh cháy hàng như năm ngoái, không có hoa mà mua", một khách hàng ở Khu đô thị Times City (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay.

Dân sành chơi chi cả chục triệu mua một bình hoa anh đào Nhật chơi Tết - 1
Thị trường quất chơi Tết cũng đã nhộn nhịp. Ảnh: PLVN

Bên cạnh thị trường hoa, thì không khí bán mua trong những khu vườn quất ở Đông Anh, Nhật Tân, Văn Giang (Hưng Yên) đã trở nên nhộn nhịp.

Theo báo Pháp luật Việt Nam, ở các ngôi làng trồng quất cảnh, người buôn quất đã đánh ô tô con về đặt mua, khiến cho bà con trồng quất tin vào một năm phát đạt từ cây quất. Một số vườn quất ở Nhật Tân đã bán được cây với giá ít nhất là 400.000 đồng/gốc nhỏ.

Đặc biệt, một số gốc quất có dáng thông hoặc bon sai, có số quả được cho là may mắn như 68 (lục bát được đọc thành lộc phát), được rất nhiều khách hàng tìm mua. Một số chủ vườn quất ở Nhật Tân, Quảng An (Tây Hồ), Đông Ngạc (Từ Liêm), cho biết: "Mấy năm nay, quất cảnh không chỉ bán trong dịp Tết Nguyên đán mà xu thế chơi quất trong dịp Noel, Tết Dương lịch cũng ngày càng được nhiều người dân Hà Nội chọn lựa. Vì vậy, cận kề Tết Dương lịch, nhiều nhà vườn ở Quảng An, Đông Ngạc đã bán được với giá từ 300 - 2,5 triệu đồng/cây (tùy theo kích cỡ, dáng cây và cả số quả trên cây)".

Theo CT (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/dan-sanh-choi-chi-ca-chuc-trieu-mua-mot-binh-hoa-anh-dao-nhat-choi-tet-20200104191558051.htm