Kinh tế

Cổ phiếu 'họ FLC' tiếp tục bị bán tháo, cắm đầu về giá sàn

Mở cửa phiên giao dịch 13/4, nhóm cổ phiếu liên quan đến FLC Group tiếp tục chuỗi ngày bị bán tháo khi nhiều lãnh đạo thuộc hệ sinh thái này bị bắt tạm giam.

Thông tin trên Zing, tính đến 10h30, cổ phiếu FLC khớp lệnh gần 3,7 triệu cổ phiếu tại mức giá sàn 8.410 đồng và vẫn còn chất bán gần 18,2 triệu đơn vị khác.

Tương tự cổ phiếu ROS của FLC Faros bị bán tháo tại mức giá thấp nhất 4.910 đồng với tổng khối lượng khớp lệnh gần 3,8 triệu đơn vị, đồng thời còn hơn 11,7 triệu cổ phiếu khác đang tranh bán.

Trong khi đó, các mã cùng họ như ART, AMD, HAI cũng bị bán mạnh và đang kéo về quanh giá sàn. Riêng KLF có thời điểm đầu phiên tăng giá nhưng khối lượng bán ra dồn dập cũng kéo mã này xuống gần sàn ngay sau đó. Tổng khối lượng chất sàn nhóm này hơn 30 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu 'họ FLC' tiếp tục bị bán tháo, cắm đầu về giá sàn
Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục bị bán tháo sáng 13.4. Ảnh Đào Ngọc Thạch

Thanh Niên đưa tin, cổ phiếu FLC đã có 8 phiên giảm sàn và 3 phiên giao dịch trong sắc đỏ trong tổng số 12 phiên giao dịch kể từ cuối tháng 3 đến nay khi ông Trịnh Văn Quyết - nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt giam về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Trong đó duy nhất có phiên vào ngày 4.4 cổ phiếu FLC được giải cứu và tăng trần trở lại nhưng chính bản thân Tập đoàn FLC cũng cho rằng phiên này có dấu hiệu giao dịch bất thường.

Dù vậy đà giảm của nhóm cổ phiếu họ FLC có thể chưa dừng lại vì các lãnh đạo chủ chốt đang bị bắt giam vì cùng tội danh với ông Trịnh Văn Quyết.

Riêng cổ phiếu ART của Công ty CP chứng khoán BOS lại không bị giảm sàn nhiều phiên như FLC dù mới đây Chủ tịch công ty là bà Hương Trần Kiều Dung và Tổng giám đốc Nguyễn Quỳnh Anh cũng bị bắt giam trong cùng vụ án thao túng thị trường chứng khoán với ông Trịnh Văn Quyết.

Thị trường chứng khoán đầu phiên 13.4 đang hồi phục trở lại sau khi giảm mạnh hôm qua. VN-Index lúc khoảng 9 giờ 20 đang tăng hơn 6 điểm lên 1.462 điểm và HNX-Index tăng gần 3 điểm lên 423,75 điểm.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-phieu-ho-flc-tiep-tuc-bi-ban-thao-cam-dau-ve-gia-san-tintuc818554