Kinh tế >> Vòng chung kết EURO 2020

Cổ phiếu Coca Cola vẫn giảm không phanh, hãng đã bốc hơi 232 nghìn tỷ đồng kể từ sau sự cố Ronaldo

Cổ phiếu Coca Cola chỉ còn 53,77 USD/cổ phiếu, giảm mạnh so với trước ngày 14/6.

Xem clip Ronaldo đẩy chai Coca Cola sang một bên tại đây">-> Xem clip Ronaldo đẩy chai Coca Cola sang một bên tại đây

Kể từ đỉnh 56,16 USD/cổ phiếu vào ngày 11/6, giá cổ phiếu của Coca Cola vẫn đang tiếp tục giảm, hiện chỉ còn 53,77 USD/cổ phiếu. Quãng giảm mạnh nhất là từ 56,16 USD hôm 11/6 xuống còn 54,67 USD hôm 16/6.

Trong quãng từ 16/6 đến 17/6, cổ phiếu có tăng nhẹ từ 54,67 USD lên 54,95 USD. Tuy nhiên sau đó, cổ phiếu của hãng lại giảm từ 54,95 USD xuống còn 53,77 USD như hiện nay.

Tổng kết, chỉ trong 5 ngày kể từ lúc hành động của Ronaldo viral cả thế giới, cổ phiếu của Coca Cola đã giảm 3,48%. Giá trị vốn hoá của Coca Cola hiện tại là 231,84 tỷ USD, trước sự cố là 242 tỷ USD. Như vậy, giá trị vốn hoá của công ty này đã mất đi tới 10,16 tỷ USD, tương đương 232 nghìn tỷ VNĐ.

Cổ phiếu Coca Cola vẫn giảm không phanh, hãng đã bốc hơi 232 nghìn tỷ đồng kể từ sau sự cố Ronaldo

Tuy nhiên, theo phân tích kỹ thuật thì hành động của Ronaldo có thể cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến cổ phiếu của Coca Cola, có chăng chỉ gây áp lực giảm giá nhất thời. 

Việc giảm giá này là hoàn toàn bình thường, do cổ phiếu Coca Cola đã đạt đỉnh. Nó sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm và đi ngang tích luỹ biên độ hẹp một thời gian để xây nền giá mới. Cổ phiếu Coca Cola tăng mạnh, tạo dốc đứng trong thời gian ngắn nên chuyện điều chỉnh giảm là đương nhiên. Thực tế, việc điều chỉnh giảm đã diễn ra từ trước sự cố có liên quan đến Ronaldo.

Hiện UEFA đã yêu cầu các đội bóng không được để cầu thủ của mình tự ý di chuyển sản phẩm của nhà tài trợ ra khỏi bàn họp báo. Vì vậy, hành động kiểu Ronaldo sẽ không được phép tái diễn.

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu cho biết: "Chúng tôi nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro 2020 rằng quan hệ với đối tác là không thể thiếu để tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu, bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ".

Cổ phiếu Coca Cola vẫn giảm không phanh, hãng đã bốc hơi 232 nghìn tỷ đồng kể từ sau sự cố Ronaldo - 1

 Theo Hoàng Anh (Trí Thức Trẻ)


>> Ronaldo và Pogba có thể bị phạt nặng vì gạt bỏ sản phẩm của nhà tài trợ
>> Cú gạt tay trị giá 4 tỷ đô của Ronaldo: Chọn uống nước lọc, không phải để bảo vệ sức khỏe mà bảo vệ thương hiệu?
>> Sau màn 'cà khịa' Coca Cola gây chấn động, Ronaldo hút lượng follow khủng, tự phá luôn kỷ lục của chính mình trên Instagram
>> Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc
>> Dân mạng 'cười lộn ruột' vụ Ronaldo bị phạt những 4 phút lương vì ghẻ lạnh chai nước ngọt, Coca-Cola tung chiêu quảng cáo giễu cợt và sự thật ngã ngửa


http://ttvn.toquoc.vn/co-phieu-coca-cola-van-giam-khong-phanh-hang-mat-232-nghin-ty-dong-gia-tri-von-hoa-sau-su-co-ronaldo-402021196165118166.htm