Kinh tế

Cây cảnh mai chiếu thủy trăm tuổi tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" chưa bán

Cây mai chiếu thủy có dáng thế độc đáo có tuổi đời hàng trăm năm, được mệnh danh là "siêu phẩm" trong giới cây cảnh.

Cây mai chiếu thuỷ hay còn gọi là mai chấn thủy là loại cây cảnh có hoa đẹp ra quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ và thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng.

Ngày nay cây mai chiếu thủy được nhiều gia đình lựa chọn làm cây cảnh. Trong giới chơi cây cảnh có nhiều cây mai chiếu thủy có dáng độc - lạ được ngã giá hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng.

Vừa qua cây mai chiếu thủy dáng đẹp có "1 0 2" trưng bày ở hội cây cảnh có giá lên đến tiền tỷ được nhiều người chú ý đến và trầm trồ khen ngợi.

Cây cảnh mai chiếu thủy trăm tuổi tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" chưa bán
Cây được tạo dáng theo thế bạt phong, khoe được lá và độ phô thân.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Vương Xuân Nguyên, chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội, cây mai chiếu thủy của nghệ nhân Thọ hiện là một trong những siêu phẩm trong giới sinh vật cảnh bởi mức độ quý hiếm.

Sở dĩ cây có tên là mai chiếu thủy là khi hoa nở, bông sẽ chiếu, rủ xuống đất tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp. Theo chủ nhân cây cảnh này, đây là lần đầu tiên cây được mang ra triển lãm, giới thiệu trước công chúng. Ngoài độ cổ thụ cây có tán lá khá đẹp và xòe rộng bởi vậy ông Thọ coi như "báu vật" trong nhà.

Cây cảnh mai chiếu thủy trăm tuổi tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" chưa bán - 1
Cây mai chiếu thủy.

Cũng theo ông Nguyên, "Mai chiếu thủy là bảo vật của nghệ nhân Thọ được doanh nhân Trần Công Cảnh, cháu cụ Trần Cao Vân kính biếu gia đình. Thế nên, nhà chỉ để lưu niệm, gìn giữ chứ nhất quyết không bán dù nhiều đại gia trả giá cao". Theo định giá của giới sinh vật cảnh, cây mai chiếu thủy trăm tuổi hiện có giá lên tới tiền tỷ.

Cây cảnh mai chiếu thủy trăm tuổi tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" chưa bán - 2
Cây mai chiếu thủy có tán lá khá đẹp và xòe rộng. Ảnh: Dân Trí

Tùy vào dáng, thế và tuổi đời mà mai chiếu thủy có giá khác nhau. Tuy nhiên, với những người chơi cây cảnh, giá cây rất khó định đoán vì đó là cả tâm huyết chăm sóc và niềm đam mê của các nghệ nhân dành cho tác phẩm của mình.

Theo Trúc Chi (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/cay-canh-mai-chieu-thuy-tram-tuoi-tien-tychu-nhan-kieu-chua-ban-a492310.html