Kinh tế

Cảnh giác với chiêu lừa đảo từ các thiết bị tiết kiệm điện

Thời gian gần đây, thông tin trên mạng xã hội xuất hiện những quảng cáo liên quan đến các thiết bị như ổ cắm, thẻ tiết kiệm điện..., giúp giảm hóa đơn tiền điện lên đến 30 - 50%.

Các trang web thương mại điện tử hay các tài khoản bán hàng online trên mạng xã hội đều có bán các thiết bị tiết kiệm điện với chủng loại phong phú.

Cảnh giác với chiêu lừa đảo từ các thiết bị tiết kiệm điện
Các thiết bị điện được quảng cáo trên mạng xã hội.

Hầu hết các thiết bị này đều được quảng cáo có thể tiết kiệm 10-20%, thậm chí lên đến 40-50% tiền điện cho doanh nghiệp, gia đình; giúp tăng tuổi thọ các thiết bị điện; lắp đặt đơn giản, tiện dụng; không nắn chỉnh dòng điện chính, không gây nhiễu điện, không có từ tính... Giá cả của các thiết bị này cũng dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng/bộ thiết bị.

Bán các sản phẩm, thiết bị tiết kiệm điện với mức quảng cáo tiết kiệm từ 10-20%, thậm chí lên đến 50% điện tiêu thụ đã không còn mới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khoa học và thực tiễn đã chứng minh, không có sản phẩm nào có thể tiết kiệm được 30 - 40% lượng điện tiêu thụ và không có một phương pháp tiết kiệm điện chung cho mọi thiết bị. Nếu có, chỉ là phương pháp tiết kiệm cho từng loại, từng sản phẩm, nhưng cũng không thể tiết kiệm đến 30% lượng điện tiêu thụ.

Theo Đ.Thọ (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/canh-giac-voi-chieu-lua-dao-tu-cac-thiet-bi-tiet-kiem-dien-20200324234206903.htm
Loading...