Kinh tế

Cẩn trọng để tránh mua phải vé máy bay giả dịp Tết

Càng về những tháng cuối năm, vé máy bay Tết càng “nóng” hơn bao giờ hết, hầu như năm nào cũng có hành khách bị lừa mua vé máy bay giả. Các hãng hàng không khuyến nghị, hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức, yêu cầu xuất hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.
Cẩn trọng để tránh mua phải vé máy bay giả dịp Tết
Nhu cầu di chuyển bằng máy bay dịp Tết tăng cao.

Người tiêu dùng cần lưu ý, các hãng bay thường đưa ra các mức giá vé cố định, áp dụng chung một giá vé cho toàn hệ thống. Tùy từng hãng hàng không, giá vé sẽ khác nhau ở mỗi chuyến bay. Do đó, để biết nhiều thông tin hơn, hành khách phải thường xuyên cập nhật giá vé. Dịp Tết Nguyên đán, thông thường vẫn có những đợt khuyến mãi vé rẻ nhưng không có sự chênh lệch quá lớn giữa các đại lý, hành khách không nên ham rẻ mà chủ quan.

Không hiếm trường hợp, khách hàng đặt vé qua đại lý, thanh toán tiền, khi tới sân bay không có tên trên hệ thống. Nguyên nhân của tình trạng này là do hiện có nhiều đại lý thứ cấp, các hãng không kiểm soát được việc đại lý đặt vé cho khách, đã hoàn vé mà không trả lại tiền cho khách. Những vụ việc như vậy là quan hệ dân sự giữa hành khách và đại lý, hãng hàng không không thể can thiệp.

Để tránh bị lừa đảo khi mua vé, khách hàng cần lưu ý với những lời quảng cáo trên mạng, website không rõ địa chỉ nguồn gốc. Khi đặt vé, cần tìm hiểu kỹ thông tin phòng vé: Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, website, email…

Hiện đang bước vào mùa cao điểm Tết, việc đi lại bằng đường hàng không tăng cao, tình trạng mạo danh các đại lý vé máy bay xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là vào các dịp cao điểm lễ, Tết. Khách hàng khi giao dịch cần lưu ý xác định đúng website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng, tránh trường hợp bị các đại lý mạo danh lừa đảo.

Theo Mạnh Dũng (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/can-trong-de-tranh-mua-phai-ve-may-bay-gia-dip-tet-20191114152030399.htm
Loading...