Kinh tế

Cận Giáng sinh, cây thông mini đắt khách trên chợ mạng

Với giá chỉ vài trăm nghìn đồng, những cây thông mini được nhiều khách hàng đặt mua trước cả tháng để trang trí Giáng sinh.

Còn gần một tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh 2021 song thị trường cây thông Noel đã bắt đầu nhộn nhịp trên chợ mạng từ vài tuần nay.

Khác với những năm trước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giáng sinh năm nay, người tiêu dùng đang có xu hướng đặt mua cây thông online nhiều hơn.

Bên cạnh những cây thông lớn, trên chợ mạng xuất hiện nhiều bài rao bán cây thông mini với giá chỉ từ hơn 100.000 - 500.000 đồng/cây, tùy kích cỡ.

Cận Giáng sinh, cây thông mini đắt khách trên chợ mạng
Cây thông mini được rao bán trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình

Chị Diệp (một người bán hàng ở TP HCM) cho biết, giá cây thông, tùng thơm năm nay không thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, sức mua giảm nhiều nên năm nay chị Diệp không nhập hàng nhiều.

Theo chị Diệp, hiện những cây tùng thơm (cây thông mini) được nhiều khách hàng ưa chuộng do giá cả phải chăng. Chị Diệp thường gom đơn trước khoảng 3-4 ngày rồi mới lấy hàng trả cho khách.

Cận Giáng sinh, cây thông mini đắt khách trên chợ mạng - 1
Cây thông mini cao từ 40 - 80 cm hút khách trên chợ mạng. Ảnh: Facebook

Chị Trang (quận 2, TP HCM) chia sẻ: "Bọn trẻ con nhà mình rất háo hức đến Giáng sinh. Mọi năm, mình thường mua cây thông lớn để ở phòng khách. Tuy nhiên, năm nay mình chọn mua cây thông mini để bàn vừa tạo không gian mới lạ, vừa tiết kiệm chi phí".

Theo chị Trang, cây tùng thơm cao khoảng 50 - 60 cm có thể để ở bàn làm việc, ở cửa sổ, ở bàn ăn rất xinh xắn mà vẫn tạo cảm giác ấm cúng. Với giá 145.000 đồng/cây, chị Trang đặt mua 2 cây chưa đến 300.000 đồng. Chị Trang mua online sau 4 ngày thì nhận được hàng.

Cận Giáng sinh, cây thông mini đắt khách trên chợ mạng - 2
Cây thông mini phù hợp để bàn làm việc, bàn ăn, ô cửa sổ. Ảnh: Facebook

Anh Sáng (chủ một cửa hàng hoa ở TP HCM) cho biết, tùng thơm có màu xanh rì mát mắt, cây còn có mùi hương thoảng nhẹ nên rất được ưa chuộng trong dịp Giáng sinh. Hiện, cửa hàng của anh Sáng có 3 loại tùng thơm gồm: 40cm (100.000 đồng), 60 cm (140.000 đồng), 80 cm (190.000 đồng). Nếu khách hàng muốn trang trí và dồn chậu thì sẽ trả thêm phí, tùy theo yêu cầu.

Ngoài cây thông mini, một số khách hàng vẫn sẵn sàng chi hàng chục triệu đặt mua cây thông thật nhập khẩu để trang trí Noel. Năm nay, cây thông nhập khẩu giá bán không tăng, cây thấp 1m giá 6 triệu đồng/cây, cây 2m giá 15 triệu đồng/cây.

Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/can-giang-sinh-cay-thong-mini-dat-khach-tren-cho-mang-1628964.html