Kinh tế

Bộ Công an và Bộ Tài chính đang kiên quyết chỉ đạo về nghi án hối lộ tại Công ty Tenma Việt Nam

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô – Bộ Công an cho biết, Bộ Công an và Bộ Tài Chính đều đang chỉ đạo kiên quyết vụ nghi án hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Chiều 2/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020.

Đây là buổi họp báo Chính phủ đầu tiên tiến hành bình thường trở lại như thông lệ thay vì phải thực hiện quy định giãn cách do dịch COVID-19. Cùng dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí, thông tấn trung ương và Hà Nội.

Bộ Công an và Bộ Tài chính đang kiên quyết chỉ đạo về nghi án hối lộ tại Công ty Tenma Việt Nam
Công ty Tenma Việt Nam đóng tại Bắc Ninh.

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến nghi án Công ty Tenma Việt Nam hối lộ công chức, cán bộ Bắc Ninh, Thiếu tướng Tô Ân Xô trả lời trước hội trường là cả Bộ Tài Chính và Bộ Công an đều chỉ đạo kiên quyết.

Thiếu Tướng Tô Ân Xô cũng cho biết: "Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an Bắc Ninh xác minh thông tin, làm việc với công ty Tenma để xem xét tài liệu. Mặt khác liên hệ với đối tác Nhật Bản đề nghị họ cung cấp thông tin".

Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng dẫn lời chỉ đạo của Thủ tướng là phải làm minh bạch, rõ ràng và chống thất thu thuế, ông cho biết việc này đang được điều tra.

Cùng trả lời câu hỏi này tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, Bộ đã có chỉ đạo Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra toàn diện đối với Cục Thuế và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh. Sau đó đã ban hành quyết định đình chỉ đối với 11 công chức, trong đó có 5 công chức thuế và 6 công chức hải quan.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng cho biết đang chỉ đạo Thanh tra Bộ sớm có kết luận thanh tra theo đúng quy định pháp luật. Khi có kết quả sẽ thông tin rộng rãi đến báo chí.

Theo Lê Bảo (Giadinh.net.vn)


>> Công an điều tra vụ Cty Nhật nghi hối lộ quan chức Việt Nam 5 tỷ đồng
>> Tạm đình chỉ nhân viên hải quan trong nghi án hối lộ Tenma
>> Công ty Tenma Việt Nam hoạt động ra sao sau nghi vấn hối lộ 5 tỷ đồng để tránh thuế?
>> Nghi vấn công ty Nhật hối lộ: Đình chỉ Cục trưởng Hải quan Bắc Ninh và 10 cán bộ
>> Công an Bắc Ninh: Chưa có chứng cứ công ty Nhật hối lộ


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bo-cong-an-va-bo-tai-chinh-dang-kien-quyet-chi-dao-ve-nghi-an-hoi-lo-tai-cong-ty-tenma-viet-nam-20200602190713437.htm