Kinh tế

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ thuê 20 máy bay

Ông chủ tập đoàn FLC cho biết Bamboo Airways sẽ cất cánh vào cuối năm 2018 với 20 máy bay đi thuê.
Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ thuê 20 máy bay
Hãng bay tư nhân Bamboo Airway sẽ cất cánh vào cuối năm 2018

Đây là thông tin vừa được chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã CK: FLC) diễn ra sáng nay 12/6 tại Hà Nội.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC cho biết, cuối năm 2018, Bamboo Airways sẽ cất cánh với khoảng 20 máy bay đi thuê. FLC đã  ký hợp đồng mua máy bay của hãng Airbus nhưng năm 2019 mới được bàn giao.

Về chiến lược của Bamboo Airways, theo ông Quyết, hãng sẽ không định vị mình là hàng không giá rẻ mà sẽ có sự kết hợp giữa dịch vụ siêu cao cấp và dịch vụ giá rẻ.

Đặc biệt, hãng sẽ có những chuyến bay miễn phí tới các khu nghỉ dưỡng của FLC, cho dù là bay nội địa hay bay từ nước ngoài tới.

Giải trình về nguồn tài chính đầu tư cho Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, đơn vị này đã đặt cọc tiền cho đơn vị sản xuất, đồng thời có một khoản khác đang gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đồng thời ông chủ FLC nhấn mạnh khi cần thiết sẽ có phương án nội tại hoặc dùng vốn vay của các định chế tài chính khác.

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ thuê 20 máy bay - 1
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC, "cha đẻ" của hãng bay tư nhân Bamboo Airway

Năm 2017, tổng doanh thu hợp nhất của FLC đạt 12.300 tỷ đồng, đạt gần 94,6% so với kế hoạch và vượt 81,6% so với năm 2016.

Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế lại chỉ đạt 385 tỷ đồng, bằng 39,1% so với kế hoạch đặt ra từ đầu năm và bằng 38,4% so với lợi nhuận năm 2016.

Báo cáo tại đại hội, ông Trần Quang Huy - Tổng giám đốc FLC lý giải, doanh thu năm 2017 khá tốt, còn lợi nhuận bị giảm là do chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang căn hộ khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng đã làm giá vốn bán hàng tăng mạnh từ 4.500 tỷ trong năm 2016 lên hơn 10.000 tỷ trong 2017.

“Xu thế tăng doanh thu và tài sản là xu thế dài hạn, việc giảm lợi nhuận chỉ là xu thế tạm thời khi chuyển dịch cơ cấu sản phẩm. Trong những năm tiếp theo, các dịch vụ kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và văn phòng bước vào hoạt động ổn định sẽ tạo đà tăng trưởng bền vững về doanh thu và lợi nhuận cho tập đoàn.” – ông Huy nói.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018, FLC đặt mục tiêu 12.500 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 560 tỷ đồng.

Theo Minh Minh (Nguoiduatin.vn)
Loading...