Kinh tế

Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức 'đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp'

Như đã hẹn, CEO Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng để gặp nhà báo Hàn Ni. Tuy nhiên, phía toà soạn báo cho biết không tiếp đón khách trong thời điểm hiện tại nên nữ CEO lập tức ra về.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, khoảng 2h15 phút chiều ngày 16/11, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Khu du lịch Đại Nam đã có mặt tại trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng (432 - 434 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM) để gặp nhà báo Hàn Ni. Nhưng nhà báo Hàn Ni không có mặt để tiếp bà Phương Hằng, đồng thời lãnh đạo báo cũng không đón tiếp.

Bà Phương Hằng xuống xe và trao đổi với nhân viên của báo Sài Gòn Giải Phóng, sau đó lên xe và rời đi ngay.

Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức 'đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp'

Được biết, lúc này ở hai bên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng người dân hiếu kỳ xếp hàng dài để theo dõi sự việc. Tuy nhiên, lực lượng chức năng có mặt và yêu cầu giải tán, không cho tập trung đông người.

Theo thông báo, 10h00 sáng ngày 16/11, bà Hằng sẽ đến cao ốc Hoàng Việt, số 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM tìm gặp Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM để trao đổi.

Tuy nhiên theo ghi nhận, bà Nguyễn Phương Hằng đã không đến trụ sở báo để gặp nhà báo Đức Hiển như đã "hẹn". Thay vào đó, lúc 9h40 phút bà Hằng đã livestream trên kênh Tiktok của mình để chia sẻ lý do mình không đến báo này như đã nói.

Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức 'đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp' - 1

Trên livestream của mình, CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM nhắn tin cho bà về việc sẽ không tiếp đón vì báo chưa tiếp khách trở lại để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nhân viên của bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã tới trụ sở báo để khảo sát và nhận được câu trả lời tương tự, do đó bà Phương Hằng quyết định không đến.

Chia sẻ trên Dân Việt, nhà báo Nguyễn Đức Hiển – Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM cho biết, báo chưa tiếp dân trở lại vì dịch bệnh Covid-19 và bà Nguyễn Phương Hằng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra, về cá nhân tôi cũng không có nhu cầu gặp bà Nguyễn Phương Hằng nên sẽ không tiếp bà ấy.

Về phía nhà báo Hàn Ni, dù CEO Nguyễn Phương Hằng ráo riết tìm gặp nhưng bà vẫn không có động thái gì. Trước đó ít giờ, “bông hồng thép làng báo” còn đăng đàn thách thức lên trang cá nhân, kèm bức ảnh cầm máy chụp hình rằng: “NƠI VĂN HOÁ KHÔNG TIẾP VÔ VĂN HOÁ! Đố xin gặp được ai! Ruồi nhặng đuổi còn không kịp, ai mà tiếp! Thiệt ảo tưởng… P/s: Góc súng này chuẩn hem cả nhà?”.

Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức 'đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp' - 2
Nhà báo Hàn Ni đăng ảnh trên trang cá nhân trong ngày CEO Nguyễn Phương Hằng đòi gặp mặt. Ảnh: FBNV

Ở một diễn biến khác, ngày 15/11, lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng liên quan buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam.

Trao đổi với Dân Việt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng trong ngày 14/11 vừa qua.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-phuong-hang-da-truc-tiep-den-toa-soan-nha-bao-han-ni-thach-thuc-do-xin-gap-duoc-ai-ruoi-nhang-duoi-con-khong-kip-tintuc797096