Kinh tế

Bà nội trợ Trung Quốc quyết sống mái giành miếng thịt lợn giảm giá cuối

Video ghi lại khoảnh khắc một nhóm phụ nữ ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc  ra sức giành giật quyết liệt miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng tại một khu chợ được SCMP đăng tải mới đây. 
Bà nội trợ Trung Quốc quyết sống mái giành miếng thịt lợn giảm giá cuối
Các bà nội trợ giành giật miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng. Nguồn: SCMP.

Video ghi lại khoảnh khắc một nhóm phụ nữ ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc ra sức giành giật quyết liệt miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng tại một khu chợ được SCMP đăng tải mới đây. 

Theo SCMP, nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc đã tăng 76% trong tháng 8 trong bối cảnh nước này đang nỗ lực để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung thịt lợn do dịch tả lợn Châu Phi tác động từ 40-60% đàn lợn thịt của nước này. 

Số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố ngày 23.9 cho thấy, nhập khẩu thịt lợn của nước này đã lên 162.935 tấn trong tháng 8. 

Tuy nhiên, dù đã tăng 150% so với mức nhập khẩu thịt lợn cùng kỳ năm ngoái, lượng nhập khẩu thịt lợn tháng 8 năm nay của Trung Quốc cũng chỉ đáp ứng được tương đương mức tiêu thụ thịt lợn một ngày ở thị trường tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới này. 

Theo Hải Anh (Lao Động)
Loading...