Kinh tế

ANZ: 'Vàng bớt hấp dẫn trong ngắn hạn'

Vaccine phòng Covid-19 và tài sản rủi ro phục hồi đang khiến vàng kém hấp dẫn trong ngắn hạn, nhưng theo ANZ, vẫn "lấp lánh" trong dài hạn.

Sau đợt bán tháo trong tuần, giá vàng giao ngay đang giao dịch ngay trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD một ounce.

Trong báo cáo mới nhất, Tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng ANZ nhận định, triển vọng của vaccine phòng Covid-19 cùng với khả năng phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu có thể khiến vàng bớt hấp dẫn tại thời điểm này.

ANZ đánh giá vàng sẽ gặp một số trở ngại trong ngắn hạn do thị trường chứng khoán hồi phục và nhà đầu tư ra rút vốn khỏi các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng. Do đó, họ hạ mục tiêu giá vàng trong 3 tháng tới xuống còn 1.900 USD một ounce.

Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn giữ nguyên mục tiêu giá kim loại quý trong 12 tháng là 2.100 USD một oucne. "Chúng tôi không cho rằng việc có vaccine mới sẽ ảnh hưởng đến đà tăng giá của vàng trong dài hạn. Đồng USD suy yếu và lãi suất thực âm là điều không đổi và là động lực ủng hộ giá vàng", ANZ nhận định.

ANZ: 'Vàng bớt hấp dẫn trong ngắn hạn'
Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Sáng nay (27/11), giá vàng trong nước đi ngang theo diễn biến của giá vàng thế giới. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua bán vàng miếng quanh 54,45 – 54,95 triệu đồng một lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng so với hôm qua. Chênh lệch mua bán là 500.000 đồng một lượng.

Trong khi đó, công ty Vàng bạc đá quý SJC giữ nguyên giá so với hôm qua, giao dịch quanh 54,5 – 55 triệu đồng.

Cùng lúc, giá vàng giao ngay thế giới giao dịch quanh 1.809 USD một ounce, tương đương 50,75 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí), thấp hơn 4,2 triệu đồng so với giá trong nước.

Theo Quỳnh Trang (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/anz-vang-bot-hap-dan-trong-ngan-han-4197907.html