Kinh tế

Ăn theo siêu dự án, đất nền Tây Hà Nội lại rục rịch tăng giá?

Sau Hoài Đức, Đông Anh thì Đan Phượng đang là cái tên hot trong giới đầu tư bất động sản. Giới đầu tư cho hay, nguyên nhân dẫn đến sức hấp dẫn đất Đan Phượng đến từ hai thông tin là siêu dự án quy mô lên đến 50ha và huyện Đan Phượng được chuyển thành quận.

Thời gian qua, phía Tây Hà Nội được các chuyên gia đánh giá là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ nhất Thủ đô. Các tuyến giao thông huyết mạch, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như: đường vành đai 4, đường Tây Thăng Long, Quốc lộ 32 nối Hoài Đức, Đan Phượng với trung tâm…

Cùng với đó, cuối năm 2021, tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội sẽ đi vào hoạt động sẽ góp phần lớn trong việc kết nối khu vực Tây Bắc của Thủ đô với các quận nội thành.

Ăn theo siêu dự án, đất nền Tây Hà Nội lại rục rịch tăng giá?

Sau Hoài Đức, Đông Anh thì Đan Phượng đang là cái tên hot trong giới đầu tư bất động sản. Giới đầu tư cho hay, nguyên nhân dẫn đến sức hấp dẫn đất Đan Phượng đến từ hai thông tin là siêu dự án quy mô lên đến 50ha và huyện Đan Phượng được chuyển thành quận.

Trong đó, siêu dự án nằm trên địa giới hành chính của 4 xã là Liên Hà, Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập. Do đó, đất tại những khu vực này là điểm nhắm đến của những nhà đầu tư. Cách đó không xa, một dự án lớn cũng có quy mô lên đến 200ha cũng đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt.

Theo khảo sát của một chuyên trang về bất động sản, đất dịch vụ ở Tân Hội đang được chào giá 55-57 triệu đồng/m2, trong khi trước đó khoảng 2 tháng, giá bán chỉ dao động từ 40-44 triệu đồng/m2. Đất thổ cư sát ngay siêu dự án thuộc Tân Hội giá tăng từ 40-42 triệu đồng/m2 lên mức 47-48 triệu đồng/m2. Đất trong các ngõ to, ô tô tránh nhau, giá cũng tăng từ 18-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2. Đất tại Liên Hà, Liên Trung trong ngõ 2 ô tô tránh nhau tăng từ 16-19 triệu đồng/m2 lên mức 18-22 triệu đồng/m2...

Tại thị trấn Phùng, đất có ô tô đỗ cửa giá 19,5 triệu đồng/m2; lô đất cách chợ Phùng 200m có giá 16,5 triệu đồng/m2; lô đất cách chợ Phùng 200m có giá 16,5 triệu đồng/m2; đất tại xã Hồng Hà có giá khoảng 10 triệu đồng/m2. Đất trong các ngõ rộng thị trấn Phùng cũng tăng từ 17-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm ngoái...

Những lô đất có vị trí đẹp, đắc địa mặt tiền đường lớn tại khu Gò Mèo tăng từ 65-67 triệu đồng/m2 cuối năm 2018 lên mức 70-72 triệu đồng/m2 thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của Savills, sở dĩ giá đất ở huyện Đan Phượng đẩy lên cao là do khu vực này đang thu hút chủ đầu tư lớn đổ về đây, xây dựng các khu chung cư, khu đô thị hiện đại và đồng bộ.  Điển hình như khu đô thị The Phoenix Garden với quy mô 45ha của Hải Phát hay mới đây là sự xuất hiện của Vin Group với dự án Vinhome Green City.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cảnh báo, việc nhà đầu tư ôm đất có thể khiến cho thị trường tăng giá ảo như Đông Anh, Hoài Đức. Thời gian qua, báo chí nói nhiều tới việc 'sốt đất' ở các khu vực này. Các nhà đầu tư cần có cái nhìn thận trọng, nghiên cứu kỹ càng.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, các nhà đầu tư nên cẩn trọng với cơn sốt đất nền. Việc giá đất tại nhiều địa phương tăng mạnh, sốt giá ảo rõ ràng là do sự nhiễu loạn của giới đầu cơ, cò đất lướt sóng kiếm lời. Điều này là rất nguy hiểm với các nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

Đại diện Kosy khuyến cáo, người mua và nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các dự án và nhu cầu thị trường từ cơ quan nhà nước và các chuyên gia, tránh rơi vào “bẫy giá” của môi giới, cò đất”.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-theo-sieu-du-an-dat-nen-tay-ha-noi-lai-ruc-rich-tang-gia-tintuc662878
Loading...