Kinh tế

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang

8 loại quả đắt nhất thế giới này giá "sương sương" cũng từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng, chỉ những gia đình thực sự có điều kiện hoặc đại gia, tỷ phú mới thưởng thức.

1. Vải thiều Gia Lục

Vải thiều Gia Lục là loại vải thiều đặc sản của vùng đất nằm ở phía Nam Trung Quốc. Chúng có vỏ ngoài màu đỏ, xanh lá với kết cấu chuẩn theo tỷ lệ 6:4, cùng với hương vị vô cùng thơm ngon.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang

Vải thiều Gia Lục không hề được bán theo cân nặng mà chỉ được bán theo từng quả. Chúng đã từng được bán đấu giá với mức giá lên tới 550.000 NDT, tức là hơn 1,8 tỷ đồng, tương đương với một chiếc xe hơi sang trọng hiện nay.

2. Dưa lưới Yubari King

Là một trong những loại quả đắt nhất thế giới, dưa Yubari của Nhật Bản được trồng trong nhà kính với thiết kế đặc biệt tại vùng Hokkaido, Nhật Bản.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 1

Với hương vị ngọt đậm đà, hoàn hảo, vào năm 2019, loại dưa lưới này từng được bán đấu giá với mức kỷ lục là 45,600 USD/cặp (hơn 1 tỷ đồng).

3. Sầu riêng Kanyao

Đây là giống sầu riêng được đánh giá là thơm ngon và đắt giá nhất thế giới hiện nay, chỉ được trồng ở trang trại Pa Toi Lung Mu nằm tại tỉnh Nonthaburi, Thái Lan. Chúng là giống sầu riêng với hương vị hoàn hảo, kết cấu quả tuyệt vời, luôn được giới thượng lưu săn đón.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 2

Giống sầu riêng quý hiếm "kanyao" hiện chỉ còn vài cây ở trang trại Pa Toi Lung Mu. Giá bán tại vườn của nó rơi vào khoảng 15 triệu đồng/quả. Một quả sầu riêng Kanyao từng được chào giá tới 48.000USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) trong buổi đấu giá King Of Durian.

4. Dứa Lost Gardens of Heligan

Loại dứa này có xuất xứ Anh, có màu vàng rực quý hiếm và hương vị cực thơm ngon. Nhà vườn Lost Gardens of Heligan ở vùng Cornwall đã phải mất tới 2 năm trồng và chăm sóc cẩn thận, sử dụng phân ngựa và phân bón tự nhiên khác mới có thể thu hoạch được dứa Heligan ở một quốc gia khá lạnh như vậy.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 3

Theo tiết lộ, chi phí chăm sóc cho 8 cây dứa vàng quý hiếm được trồng tại đây lên tới khoảng 33 triệu đồng mỗi cây. Chính vì vậy mà mỗi quả dứa Heligan được bán với giá lên đến tới khoảng hơn 284 triệu đồng.

5. Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman có màu đỏ với kích thước bằng một quả bóng bàn. Giống nho này chỉ được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Loại quả này yêu cầu quá trình trồng rất nghiêm ngặt.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 4

Vào tháng 7/2016, trong phiên đấu giá đầu tiên của năm ở một chợ bán buôn tại Kanazawa, một chùm nho Ruby Roman với trọng lượng khoảng 700 gram có 26 quả đã được bán với giá 1,1 triệu yên (gần 238 triệu đồng).

6. Xoài Taiyo no Tamago

Trong tiếng Nhật, Taiyo No Tamago có nghĩa là "những quả trứng bên trong mặt trời". Những quả xoài hình trứng có quá trình trồng trọt, chăm sóc cực tỉ mỉ. Chúng được bao bọc bởi một lớp lưới nhỏ nhằm đảm bảo ánh sáng chạm đến mọi ngóc ngách, để khi chín quả xoài có màu sắc đều nhau.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 5

Người ta sẽ chờ xoài tự rụng chứ không hái bằng tay. Thịt xoài Taiyo no Tamago rất nhiều, ít xơ và được đánh giá rất thơm ngon, ngọt khó tả "như tan ngay trong miệng". Trong một phiên đấu giá, một cặp xoài Taiyo No Tamago đã chạm mức giá 104 triệu đồng.

7. Dưa hấu đen

Dưa hấu đen Densuke có vị ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái, là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản và được mệnh danh là "vua của các loài dưa hấu". Mỗi năm chỉ có khoảng hơn 100 quả dưa hấu loại này được đem bán.

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 6

Điều đó khiến cho chúng có mức giá cắt cổ, một quả dưa hấu đen Densuke đã được bán với giá hơn 120 triệu đồng trong các buổi đấu giá.

8. Ớt Charapita

8 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 7

Ớt Charapita có nguồn gốc từ Peru và được các đầu bếp đánh giá cao. Nó có độ cay khá khủng khiếp nên thường được dùng dưới dạng bột. Mỗi cây ớt Charapita cao từ 40 – 55cm và có hàng trăm quả nhỏ màu vàng, đỏ. Giá của ớt Charapita trên thị trường là khoảng 50 triệu/kg.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/8-loai-trai-cay-at-nhat-the-gioi-co-qua-gia-bang-chiec-xe-hoi-hang-sang-a364514.html