Kinh tế

7 điều nên làm khi mua sắm trong mùa dịch

Không xếp hàng chờ đợi, không tiếp xúc với đám đông, không cần sử dụng tiền mặt, hạn chế tối đa thời gian rời nhà, đảm bảo sức khỏe… là biện pháp mua sắm an toàn được nhiều người áp dụng khi có dịch COVID-19.

Ưu tiên mua sắm trực tuyến

Thời điểm có dịch COVID-19, nhiều người nội trợ đã chuyển sang mua sắm online. Theo đó, chỉ cần ngồi một chỗ lướt web, truy cập ứng dụng, lựa mặt hàng mình có nhu cầu và thanh toán để nhận hàng giao tận nơi.

Không chỉ mua sắm hàng online mà khi muốn gửi tiền tiết kiệm khách hàng cũng chỉ cần ở yên một chỗ. Bởi hiện nay, nhiều ngân hàng điện tử ở Việt Nam đã phát triển nhiều tính năng giúp khách hàng giao dịch mọi nơi, mọi lúc, dễ dàng, thuận tiện. Dịch vụ ngân hàng điện tử có thể giúp khách hàng ngồi ở nhà vẫn có thể chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán mọi loại hóa đơn hay sử dụng thẻ để mua sắm trực tuyến thay vì đến ngân hàng…

7 điều nên làm khi mua sắm trong mùa dịch
Nhiều người có thời gian eo hẹp vẫn chọn mua hàng online nhưng thời điểm có dịch COVID-19 phương thức mua sắm này càng được nhiều người lựa chọn.

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Không phải chỉ khi có dịch mới nhận ra điều này bởi trên thực tế tiền mặt được trao đi đổi lại qua rất nhiều người nên không hoàn toàn sạch sẽ. Vì vậy, trong thời điểm xuất hiện COVID-19 tiền mặt cũng là nguồn trung gian lây lan dịch bệnh do chứa nhiều chủng loại vi khuẩn, khó kiểm soát, không được vệ sinh và có thể lây truyền qua việc tiếp xúc bằng tay, đưa vào miệng... 

Bên cạnh đó, biết áp dụng công nghệ để đi chợ thời 4.0 sẽ không chỉ giúp chúng ta hạn chế việc phải đến những nơi công cộng, tiếp xúc với nhiều người mà còn tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức.

Chọn kênh bán hàng uy tín

7 điều nên làm khi mua sắm trong mùa dịch - 1
Điều quan trọng nhất trong mua hàng online là chọn được kênh bán hàng uy tín để mua được hàng chất lượng.

Khi đã quyết định chọn kênh mua sắm online thì điều đầu tiên trước khi chọn hàng hóa để mua sắm cần tìm đến những kênh bán hàng trực tuyến uy tín, đảm bảo chất lượng. Biện pháp nhận diện kênh bán hàng uy tín như thông qua việc kiểm tra mã số doanh nghiệp do Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp ở cuối trang, kiểm tra khả năng tương tác, like, comment. Bởi trên thực tế, không ít người đã "bị lừa" khi mua hàng onine bởi những trang bán hàng không uy tín, không đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra để biết rõ nguồn gốc sản phẩm

Những kênh bán hàng uy tín sẽ có quy trình kiểm soát chặt chẽ tại hệ thống bán hàng của mình. Theo đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và xuất xứ của hàng hóa. Tại đây cũng cung cấp những lựa chọn đa dạng về hàng hóa, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, nhất là thời điểm đang có dịch COVID-19.

Với những kênh bán hàng uy tín, người tiêu dùng có thể tự tra cứu toàn bộ thông tin từ tên, nguồn gốc, giá cả, thương hiệu… cho tới các chương trình khuyến mãi đang áp dụng trên toàn hệ thống để ra quyết định mua hàng một cách thông thái và chính xác nhất.

7 điều nên làm khi mua sắm trong mùa dịch - 2
Ở kênh bán hàng uy tín khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm- Ảnh Bạch Dương

So sánh giá để mua được giá tốt nhất

Mua hàng theo phương thức truyền thống, thường mất từ 2 – 3 giờ đồng hồ cho việc di chuyển đến chợ hoặc siêu thị rồi lựa chọn hàng hóa, chờ cân, thanh toán… nếu không mang đủ tiền mặt chắc chắn món đồ muốn mua sẽ bị bỏ lỡ, chưa kể nắng mưa, khói bụi ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Nhưng với việc mua hàng online người tiêu dùng có thể tìm hiểu mặt hàng, so sánh giá cả ở những kênh uy tín trước khi click vào sản phẩm để đặt mua.

Thành khách quen để nhận nhiều ưu đãi

Khi là khách hàng quen thuộc của các kênh mua sắm uy tín, người tiêu dùng thường nhận được những khuyến mãi, ưu đãi để chăm sóc khách hàng. Hàng tuần, hàng tháng sẽ nhận những ưu đãi giảm giá "sốc", thông thường khá nhiều kênh bán hàng khách mua với hóa đơn trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km, sẽ được miễn phí giao hàng. Ngay cả khi mua hàng trên Facebook ở những địa chỉ uy tín cũng nhận nhiều ưu đãi.

7 điều nên làm khi mua sắm trong mùa dịch - 3
Thường xuyên mua sắm và trở thành khách hàng quen sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

Bỏ thói quen ăn uống bên ngoài

Nhận được sự khuyến cáo của ngành y tế và ý thức phòng chống dịch bệnh của nên nhiều người đã từ bỏ thói quen ăn uống bên ngoài. Đây là điều hết sức quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bởi việc ăn uống bên ngoài, nơi tập trung đông người rất khó đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh. Nếu ai có thói quen ăn uống, tụ tập bên ngoài nên nhanh chóng từ bỏ tạm thời để đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân và cộng đồng.

Theo Hà An (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/thi-truong/7-dieu-nen-lam-khi-mua-sam-trong-mua-dich-20200310164037281.htm
Loading...