Kinh tế

112 hộ dân nhận 351 tỷ đồng tiền bồi thường trong diện di dời để xây sân bay Long Thành

Đợt này, có 112 trường hợp được nhận tiền bồi thường hỗ trợ để di dời thực hiện dự án sân bay Long Thành. Số tiền lên đến hơn 351 tỷ đồng.

Sáng 30/9, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ chi trả tiền bồi thường hỗ trợ bàn giao mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai) lần 6 cho người dân.

Đợt này, UBND huyện Long Thành chi trả bồi thường hỗ trợ tái định cư cho 112 trường hợp (gồm 99 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất còn 13 trường hợp hỗ trợ bổ sung về tài sản không bồi thường về đất).

Tổng giá trị kinh phí bồi thường là trên 351 tỷ đồng. Trong đó, bồi thường đất là trên 152 tỷ đồng, chính sách hỗ trợ trên 172 tỷ đồng, còn lại là hỗ trợ đất, nhà, kiến trúc, cây trồng,...

112 hộ dân nhận 351 tỷ đồng tiền bồi thường trong diện di dời để xây sân bay Long Thành
Người dân nhận tiền bồi thường

Đơn vị chức năng cũng đề nghị các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thuộc dự án xây dựng sân bay đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ phải nhanh chóng thu hoạch thanh lý cây trồng, di dời tài sản,...

Mục đích là để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Nhà nước thực hiện dự án trước 15/10 tới.

Bên cạnh đó, đợt này UBND huyện Long Thành cũng ra quyết định khen thưởng rất nhiều hộ gia đình, cá nhân đã tích cực hỗ trợ đơn vị chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng sân bay.

Ông Vũ Văn Lộc, một người dân nhận tiền bồi thường đợt này cho biết, ông rất phấn khởi khi được nhận tiền bồi thường hỗ trợ trong đợt này.

Ông Lộc hy vọng, Nhà nước có chính sẽ hỗ trợ về việc làm, nguồn vốn cho những hộ dân, nhất là những hộ được bồi thường ít, để có cơ hội xây dựng kinh tế gia đình, sớm ổn định cuộc sống.

Theo Nguyễn Nhâm (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/112-ho-dan-nhan-351-ty-dong-tien-boi-thuong-trong-dien-di-doi-de-xay-san-bay-long-thanh-tintuc707910