Kinh tế

10 triệu biến thành 500 triệu sau 10 năm, đây là nơi đầu tư mà bạn ít ngờ đến nhất!

Với đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm qua, bạn sẽ 'sốc' nếu như thấy giá trị tăng trưởng của những loại cổ phiếu này.

Một trang fanpage Facebook chia sẻ về kiến thức kinh tế đã lập ra một danh sách so sánh giá trị của những loại cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất trong 10 năm qua.

10 triệu biến thành 500 triệu sau 10 năm, đây là nơi đầu tư mà bạn ít ngờ đến nhất!
(Ảnh: Kiến thức Kinh tế)

Nếu 10 năm trước bạn bỏ ra 10 triệu đồng mua cổ phiếu của công ty điện lực EVN thì hôm nay bạn đã có được...một căn nhà cấp 4. Hoặc với 10 triệu vào công ty Vinamilk, 10 năm sau bạn đã có thể mua được một ôtô cỡ nhỏ.

Năm 2019, thị trường tài chính quốc tế nói chung và TTCK thế giới nói riêng chịu nhiều tác động trái chiều vừa mang tính tiêu cực, vừa mang tính tích cực. Điển hình như: Sự giằng co trong cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung; nguy cơ Brexit không đạt được thỏa thuận; những bất ổn về địa chính trị tại một số khu vực và đặc biệt là sự đảo chiều trong chính sách tiền tệ của các nước lớn trên thế giới… Thế nhưng tình hình tài chính trong nước lại vô cùng khả quan.

Bất chấp cả đại dịch Covid-19 đang hoành hành, kinh tế TpHCM cũng tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020. “Trước bao khó khăn của dịch bệnh, giá dầu giảm… khiến các quốc gia rơi vào khủng hoảng, kinh tế 6 tháng đầu năm của TPHCM vẫn tăng trưởng dương là một kỳ tích” - đó là nhận xét của ông Huỳnh Văn Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM.

Đúc kết những điều trên, chúng ta thấy được rằng dù Việt Nam chưa phải là một nước phát triển nhưng thị trường kinh tế lại là nơi vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tất nhiên bạn phải có những cái nhìn thấu đáo với hạng mục mình đầu tư, bởi vì kinh tế không có chỗ cho cảm tính.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/10-trieu-bien-thanh-500-trieu-sau-10-nam-day-la-noi-dau-tu-ma-ban-it-ngo-den-nhat-tintuc705535