Hỏi - Đáp

Vì sao trong bữa ăn của vua Càn Long luôn có món bánh trứng?

Theo các tài liệu lịch sử kể lại, vua Càn Long có 1 sở thích ăn uống làm nhiều người bất ngờ.

Việc ăn uống của vua được kiểm soát cực kì nghiêm ngặt. Tuy nhiên với sở thích riêng của vua Càn Long, ông đã đưa thêm một món ăn vào danh sách những món ăn hoàng gia và không bao giờ được thiếu trong mỗi bữa ăn. Đó là món bánh trứng. Dù đây là món đơn giản, nguyên liệu cũng không cầu kì chỉ cần bột, trứng, đường, nước, dầu mè, mỡ heo, nhưng để làm nên món ăn hoàn hảo thì phải cần đến một bậc thầy làm bếp. Bởi vì khi ăn món ăn này sẽ không dính thìa, không dính đũa, không dính răng.

Vì sao trong bữa ăn của vua Càn Long luôn có món bánh trứng?

Theo nhiều sổ sách ghi lại bánh này có tên là Osmanthus, bắt nguồn từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tương truyền rằng, một lần vua Càn Long đi đến phía nam sông Dương Tử đã ăn được loại bánh này và vô cùng yêu thích. Từ đó ông đã ra lệnh cho đầu bếp thường xuyên làm món này và ông cũng đưa nó vào danh sách những món ăn hoàng gia.

Chắc chắn đây là một loại bánh vô cùng đặc biệt mới có thể hấp dẫn vua đến thế. Nguyên liệu của loại bánh này đơn giản nhưng phải trải qua quá trình làm vô cùng công phu thì mới có được hương vị hoàn hảo. Đến nay dường như không còn ai có thể làm được đúng vị bánh Osmanthus và cách để làm nên món bánh không dính này thật sự vẫn còn là một bí mật.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-trong-bua-an-cua-vua-can-long-luon-co-mon-banh-trung-tintuc707894