Hỏi - Đáp

Vì sao phi công không ăn suất giống hành khách, cơ phó - cơ trưởng dùng hai thực đơn riêng?

Ăn hai suất với những món khác nhau là quy định bắt buộc đối với các phi công trên cùng một chuyến bay.

Là người chịu trách nhiệm về sự an toàn cho cả chuyến bay, sức khỏe của phi công luôn được ưu tiên hàng đầu và việc ăn uống cũng phải tuân thủ theo chế độ, quy định nghiêm ngặt.

Trên máy bay luôn có ít nhất hai phi công túc trực. Các phi công này dùng suất ăn khác nhau và khác với toàn bộ hành khách dù các suất ăn đều do một công ty chế biến. Điều này là để phòng trường hợp có thể có một phi công bị ngộ độc thực phẩm trên máy bay thì phi công còn lại vẫn có thể tiếp tục hành trình.

Vì sao phi công không ăn suất giống hành khách, cơ phó - cơ trưởng dùng hai thực đơn riêng?

"Chúng tôi sẽ ăn những suất khác để phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn suất giống nhau, để tránh cả hai cùng bị ngộ độc hay gặp vấn đề về tiêu hoá trong những tình huống khẩn cấp", một phi công ẩn danh từng chia sẻ trên tờ Express.

Cơ trưởng và cơ phó sẽ ăn nhiều bữa vào các thời điểm khác nhau để ngăn ngừa trường hợp cả hai cùng bị bệnh một lúc. Các phi công cũng thường được khuyến khích tránh ăn những thực phẩm tươi sống như hải sản và cá sống trước và trong chuyến bay để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Vì sao phi công không ăn suất giống hành khách, cơ phó - cơ trưởng dùng hai thực đơn riêng? - 1

Điều này được thực hiện cực kỳ nghiêm túc và nếu một phi công bị ốm, phi hành đoàn sẽ có chiến lược hạ cánh khẩn cấp cụ thể nếu cần thiết.

Như vậy, để đảm bảo an toàn cao nhất cho mỗi chuyến bay, cơ trưởng và cơ phó ngồi cùng một khoang lái nhưng buộc phải dùng những suất ăn khác nhau và không giống với hành khách.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-phi-cong-khong-an-suat-giong-hanh-khach-co-pho-co-truong-dung-hai-thuc-don-rieng-tintuc658452
Loading...