Hỏi - Đáp

Vì sao người ta cứ hay bắt gặp rắn chui trong bồn cầu?

Chúng ta cứ tưởng rắn chỉ hay trú ngụ ở núi rừng rừng, lùm cây, hay bụi rậm, mà không biết rằng một vị trí thường dùng như bồn cầu trong nhà cũng là nơi chúng cực kì yêu thích.

Nguyên nhân của điều này cũng một phần lớn do sự tàn phá thiên nhiên của con người khiến cho khí hậu thay đổi, môi trường sống của rắn ngày càng thiếu hụt, thức ăn khan hiếm. Để tồn tại, loài bò sát đáng sợ này buộc phải di chuyển tới khu dân cư để tìm thức ăn. 

Thường thì chúng sẽ lẻn vào đường cửa sau, khu vực ít qua lại hoặc nhiều rong rêu. Cũng có thể, chúng sẽ men theo các đường cống từ ngoài vào đến ống cống bồn cầu. Cứ nơi nào có nhiều khe hẹp, hốc nhỏ, nơi ẩm ướt, có nước... thì đều là địa hình lý tưởng để rắn tìm mồi. 

Vì sao người ta cứ hay bắt gặp rắn chui trong bồn cầu?

Thế vì sao mà nhất định phải là bồn cầu chứ không phải nơi nào khác? Sự thật thì do chuột hay tìm đến để tìm thức ăn thừa, bổ sung chất dinh dưỡng ở con đường này, nên rắn mới nối đuôi chạy tới tìm mồi cho mình. Với khả năng di chuyển linh hoạt ở nhiều địa hình khác nhau, chúng dễ dàng khiến con người khiếp sợ khi bất thình lình xuất hiện ở toilet nhà mình.

Vì sao người ta cứ hay bắt gặp rắn chui trong bồn cầu? - 1

Trong trường hợp không mặt gặp phải trường hợp này, điều đầu tiên phải làm đó là bình tĩnh lại, không la hét, hoảng loạn và tùy tiện tấn công chúng bằng bất cứ phương tiện hay hóa chất gì. Nhanh chóng đậy nắp bồn cầu, đè chặt và gọi bộ phận chuyên nghiệp đến xử lý để tránh gây tai nạn đáng tiếc.

Dung (SHTT)

Loading...