Hỏi - Đáp

Vì sao mùa đông dễ tăng cân hơn mùa hè?

Một cuộc khảo sát đã cho thấy, một người bình thường ở cả hai giới có xu hướng tăng khoảng 3 - 5 ký trong mùa đông. Có thể thấy, tăng cân trong mùa đông là vấn đề “không của riêng ai”.

Trên thực tế, có nhiều hơn 2 lý do khiến bạn dễ tăng cân trong mùa đông. Vậy những lý do đó là gì và có cách nào để bạn duy trì được cân nặng và sự cân đối của cơ thể trong mùa đông không? Câu trả lời nằm ở nội dung phía dưới đây.

Vì sao mùa đông dễ tăng cân hơn mùa hè? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn sẽ ăn rất nhiều vào mùa đông!

Bạn sẽ ăn rất nhiều vào mùa đông và đó cũng là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng! Cùng TVBUY tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này thôi nào.

Tại sao bạn ăn nhiều vào mùa đông?

Ăn nhiều để giữ ấm

Vào mùa đông, cơ thể sẽ có cơ chế tự điều chỉnh mức thân nhiệt để giữ ấm. Quá trình chuyển đổi thân nhiệt này tiêu tốn rất nhiều calo. Vì vậy, bạn luôn có cảm giác rỗng và đói bụng.

Vì sao mùa đông dễ tăng cân hơn mùa hè?

Quá trình chuyển đổi thân nhiệt diễn ra liên tục vào mùa đông đòi hỏi bạn phải thức ăn liên tục cho cơ thể. Cùng với việc ít hoạt động thể chất vào mùa đông, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Để thỏa mãn cơn đói, bạn thường có xu hướng lựa chọn chế độ ăn giàu calo, nghèo chất dinh dưỡng như bánh kẹo, thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng vào mùa đông

Luôn cảm thấy đói vào nửa đêm

Một nguyên nhân khác khiến bạn dễ tăng cân hơn vào mùa đông chính là tình trạng luôn cảm thấy đói vào nửa đêm. Tình trạng này xuất phát do nhu cầu ăn uống vào ban ngày khiến lượng đường trong máu giảm vào mùa đông.

Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn ăn nhiều calo và chất béo vào bữa tối hoặc trước khi đi ngủ để “chống đói” khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Ngày ngắn hơn đêm

Đây là một nguyên nhân khách quan khiến bạn ăn nhiều hơn vào mùa đông. Khi thời gian ban ngày bị rút ngắn lại, thói quen ăn uống có thể bị thay đổi theo.

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-mua-dong-de-tang-can-hon-mua-he-tintuc726890